Vào ngày 15/3/2017, tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm “Nữ giới với công nghệ” gồm 50 nữ sinh khoa Công nghệ thông tin và khách mời là CEO của FPTsoftware Đặng Hồng Chuyên

Khảo sát cho thấy rằng hiện nay nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin chỉ chiếm 30% và đặc biệt thiếu vắng vai trò lãnh đạo. Trong khi cuộc cách mạng 4.0 – thời kì của sự đột phá trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật đang diễn ra mạnh mẽ thì phụ nữ sẽ là nhóm đối tượng có nguy cơ bị ảnh hưởng một cách tiêu cực và không tương xứng với tiềm năng của họ. Chính vì những lí do đó, Microsoft đã triển khai nhiều chiến dịch để thúc đẩy nhận thức của công chúng về sự bình đẳng giới trong nghề nghiệp và khuyến khích phụ nữ tham gia vào các ngành nghề mang định kiến là chỉ dành cho đàn ông như công nghệ thông tin, giúp họ đóng góp nhiều hơn nữa trong việc thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ trên toàn cầu.

Chiến dịch MakeWhatsNext được Microsoft phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức 6 chương trình bao gồm 6 trường đại học và 1 trường THCS trên khắp Việt Nam ( Đại học Cần Thơ, Đại học Khoa Học Huế, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Trung học cơ sở Thực Nghiệm Hà Nội).

Hồ Huỳnh Nga: “Em thấy rất ấn tượng với những kinh nghiệm của chị về cách cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc. Chương trình tọa đàm giúp em rút ra được rất nhiều bài học và kinh nghiệm, về việc từ bây giờ phải sử dụng thời gian như thế nào, phải học những gì, làm những gì, và những kinh nghiệm cho công việc của em sau này.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình

Sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ khách mời

Sinh viên tặng hoa tri ân nữ CEO của FPTsoftware Đặng Hồng Chuyên