Ngày 20/12/2020, Quỹ Châu Á (TAF) cùng Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức Lễ trao học bổng Quỹ Châu Á, Nguồn Mark & Thuy Foundation cho 110 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Từ năm 2019, với nguồn tài trợ của Mark and Thuy Foundation, Quỹ Châu Á tiếp tục kết hợp với CED hỗ trợ học bổng cho 50 nữ học sinh lớp 10 tại 5 trường THPT của tỉnh Điện Biên: Trường THPT Mường Nhà; DTNT Trường THPT huyện Điện Biên Đông; THPT Búng Lao; THPT Thanh Chăn; THPT huyện Điện Biên. Trong năm học 2020-2021, Quỹ Châu Á và CED tiếp tục hỗ trợ cấp mới học bổng Quỹ Châu Á nguồn Barnet and Thuy Foundation (khóa 2) cho 50 học sinh lớp 10 của trường: THPT Búng Lao, THPT huyện Điện Biên, THPT Mường Nhà, DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.Học bổng này hỗ trợ các em trong suốt 3 năm học phổ thông, từ khi các em bắt đầu học lớp 10 cho đến khi tốt nghiệp lớp 12 với điều kiện các em phải duy trì được thành tích học tập từ loại Khá trở lên. Mục đích của chương trình là hỗ trợ các em nữ sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập được tiếp tục học hết bậc học phổ thông và giúp các em có định hướng đúng đắn cho tương lai của mình. Ngoài việc cấp học bổng, chương trình còn tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng học tập và kỹ năng sống cần thiết cho các em.

Tham dự buổi lễ có Bà Đinh Thị Kiều Nhung, quản lý các Chương trình Giáo dục TAF) tại Việt Nam; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Mai Phương, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bà Vũ Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bà Hà Thị Thương, Cán bộ Chương trình Giáo dục, CED cùng Đại diện lãnh đạo sở GD & ĐT và Giáo viên tại các trường THPT có học sinh nhận học bổng.
Cũng trong buổi lễ này, Giáo viên được tham gia thực hành, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động sôi nổi đã được tập huấn trước đó cho học sinh.
Một số hình ảnh của buổi lễ.