Vào ngày 12-14/10/2019, Quỹ Châu Á (TAF), Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) kết hợp cùng với Hội khuyến học tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ trao học bổng cho 60 em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại 7 trường THPT ở tỉnh Cao Bằng, bao gồm: Trường THPT Hòa An, Trường THPT Đàm Quang Trung, Trường THPT Lục Khu, Trường THPT Nà Giàng, Trường THPT Trùng Khánh, Trường THPT Thông Huề, Trường THPT Pò Tấu tại 3 huyện: Trùng Khánh, Hà Quảng, Hòa An của tỉnh Cao Bằng.

Lễ trao học bổng đã diễn ra với sự tham dự cuả ông Mark Barnett – của đại diện Quỹ tài trợ học bổng, Tiến sĩ Michael DiGregorio – Trưởng Đại Diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam (TAF), bà Đinh Thị Kiều Nhung – Chuyên gia Giáo dục (TAF), bà Hà Thị Thương – Cán bộ Giáo dục (CED), cùng đại diện Hội khuyến học tỉnh Cao Bằng và thầy cô giáo đại diện của các trường nhận học bổng.

Ông Mark Barnett – của đại diện Quỹ Mark and Thủy Barnett phát biểu tại lễ trao học bổng

Bà Đinh Thị Kiều Nhung – Chuyên gia Giáo dục Quỹ Châu Á phát biểu tại lễ trao học bổng

Ông Michael DiGregorio – Trưởng Đại Diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam và ông Mark Barnett trao học bổng cho các em học sinh

Về Chương trình học bổng

Với nguồn tài trợ của Quỹ từ thiện của vợ chồng ông bà Mark and Thủy Barnett (Mark and Thuy Barnett Foundation), Quỹ Châu Á (The Asia Foundation) đã kết hợp cùng với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) hỗ trợ học bổng cho 110 các em nữ sinh theo học lớp 10 tại các trường THPT tại tỉnh Cao Bằng (60 em) và tỉnh Điện Biên (50 em) kể từ năm học 2019-2020. Học bổng này sẽ hỗ trợ các em cho tới khi các em tốt nghiệp lớp 12 vào năm 2022. Mục đích của chương trình là hỗ trợ các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực học tập được tiếp tục học hết bậc học phổ thông và giúp các em có định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.