Thật vinh dự khi em được thay mặt cho các bạn nữ sinh tốt nghiệp của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội lên phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ của mình trong buổi lễ hôm nay. Lời đầu tiên cho phép em được gửi tới các thầy, cô, các anh, chị đại diện những tình cảm và lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất!

28. Nguyễn Như Quỳnh

 Các thầy, cô và các anh chị đã luôn quan tâm và giúp đỡ chúng em trong suốt quá trình chúng em học đại học. Đó không chỉ là những giúp đỡ về mặt tài chính mà còn là những giúp đỡ trong học tập, trong cuộc sống với những buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập, những buổi chia sẻ kinh nghiệm của các anh, chị đã rất thành công , và những buổi tư vấn nghề nghiệp sau khi ra trường, những buổi học tiếng anh, hay những chương trình tình nguyện,…Những buổi chia sẻ, những chuyến đi đó đã giúp chúng em học được rất nhiều điều, không chỉ là những kiến thức trong sách vở mà còn là những kinh nghiệm sống, những bài học về tình người,…Để chúng em biết rằng còn rất nhiều bạn còn khó khăn hơn chúng em và chúng em càng ý thức được rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ sự giúp đỡ của các thầy cô và các anh, chị.
Mới ngày nào chúng em còn ngỡ ngàng trước cánh cửa của cổng trường Đại học nhưng nhờ có sự quan tâm và giúp đỡ của các thầy, cô ở trường và các thầy, cô, anh chị mà chúng em đã luôn có động lực để vượt qua những khó khăn. Hôm nay được tham dự buổi lễ tổng kết này chắc hẳn mỗi bạn ngồi đây đều có cùng tâm trạng như em, một cảm giác đầy tự hào và vui sướng. Chúng em có được kết quả như ngày hôm nay, ngoài ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm của chúng em còn là nhờ sự hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô và các anh, chị.Để đáp lại sự quan tâm, giúp đỡ đó chúng em sẽ không ngừng học tập, nghiên cứu, rèn luyện, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học để nâng cao hiệu quả trong công việc cũng như trong cuộc sống, và để có thể giúp đỡ các bạn kém may mắn hơn chúng em.
Cuối cùng, em xin thay mặt cho các bạn nữ sinh của Đại học Quốc Gia Hà Nội chúc các thầy, cô và các anh chị luôn vui vẻ và hạnh phúc, chúc cho buổi lễ ngày hôm nay thành công tốt đẹp!