I. Mục tiêu của Câu Lạc Bộ

•    Xây dựng một môi trường năng động và tràn đầy năng lượng tích cực dành riêng cho cử nhân, giúp các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi và vận dụng những kiến thức được chia sẻ ở khóa học.

•    Tạo dựng mô hình hỗ trợ đội nhóm, nhằm duy trì động lực để cùng nhau hiện thực hóa các mục tiêu phát triển cá nhân.

•    Tạo ra một cộng đồng sinh viên năng động thông qua rất nhiều hoạt động hữu ích và ý nghĩa.

II. 4 giá trị hoạt động cốt lõi của

Câu Lạc Bộ hoạt động dựa trên 4 giá trị cốt lõi.

4 giá trị cốt lõi trong cách thức tổ chức câu lạc bộ hiệu quả
1. Làm chủ bản thân

Tạo ra một môi trường tích cực, năng động và an toàn để giúp các thành viên vui vẻ hơn, sáng tạo hơn, tự tin hơn và phát huy tối đa được tiềm năng của mình.

2. Làm chủ cuộc sống

Các hoạt động tích cực và có ý nghĩa sẽ giúp thành viên giữ lửa thông qua các hoạt động họp nhóm, chia sẻ,… để cùng nhau theo dõi tiến độ, nhắc nhở, động viên nhau vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành các mục tiêu của mình.

3. Làm chủ kiến thức

Câu Lạc Bộ phải là là môi trường để giao lưu, chia sẻ với nhau những phương pháp học tập & các kỹ năng mềm thiết yếu để bạn học tập tốt hơn và tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đây là môi trường rất tốt để bạn rèn luyện khả năng lãnh đạo thông qua việc tham gia điều hành Câu Lạc Bộ.

 4. Làm chủ các mối quan hệ

Thành viên Câu Lạc Bộ sẽ có cơ hội giao tiếp và làm việc nhóm với nhau thông qua rất nhiều hoạt động. Bên cạnh đó, đây còn là nơi giao lưu, học hỏi và kết thân giữa các sinh viên cùng nhận học bổng, qua đó có thể rèn luyện các kỹ năng thiết thực trong việc duy trì những mối quan hệ của mình.
Ngoài ra, tất cả thành viên Câu lạc bộ sẽ luôn mang trong mình các giá trị chính yếu sau:
•    Yêu thương có giá trị
•    Phản hồi chân thật
•    Cống hiến

 III. Những mảng hoạt động của Câu lạc bộ

Hiện tại, Câu Lạc Bộ: tập trung hoạt động ở hai mảng chính là Mảng Học tập & Kỹ năng mềm và Mảng Vì cộng đồng. Trong tương lai, Câu Lạc Bộ sẽ đẩy mạnh các hoạt động hơn nữa và sẽ có nhiều Mảng hoạt động khác thú vị ra đời.

 A. Mảng học tập & Kỹ năng mềm

Mảng Học tập & Kỹ năng mềm là môi trường cho các bạn rèn luyện và ứng dụng các phương pháp học tập, các kỹ năng mềm thiết yếu vào học tập và cuộc sống để trở thành những cá nhân vượt trội. Bên cạnh đó, đây còn là một sân chơi để bạn kết bạn, giao lưu và học hỏi từ những thành viên khác, chia sẻ với họ những khó khăn mà bạn đang vướng mắc về bất cứ vấn đề gì trong học tập, từ đó bạn có thể tìm ra định hướng tốt nhất cho mình.

 B. Mảng Vì cộng đồng

Mảng Vì cộng đồng là nơi hướng tới những hoạt động thiết thực vì lợi ích cộng đồng, tạo ra giá trị và sự khác biệt cho những nơi Câu lạc bộ đặt chân đến. Tại đây, các thành viên sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động mang tính nhân văn thông qua các công việc hữu ích và ý nghĩa. Ngoài ra, đây còn là nơi thể hiện tinh thần sống chia sẻ “mình vì mọi người, mọi người vì mình” rõ ràng nhất, để mang đến những giá trị cho cộng đồng, xã hội Việt Nam.

IV. Tinh thần tham gia của các thành viên của Câu lạc bộ

•    Linh hoạt ứng biến với các tình huống, luôn trong tư thế sẵn sàng, làm việc hăng say, gắn bó, hết mình
•    Cùng giúp nhau tiến bộ:cùng nhau xây dựng, cùng nhau phát triển => tạo ra sự khác biệt cho nhau
 

V. Hướng thực hiện hoạt động của Câu lạc bộ

  • Tạo ra một môi trường và một sân chơi năng động, tích cực để các thành viên tham gia thông qua các buổi sinh hoạt, các hoạt động
  • Tăng cường hoạt động của các đội nhóm (team):
  • Ban Điều Hành: hỗ trợ việc vận hành và họat động của các team
  • Thành viên: tham gia sáng tạo, thực hiện các ý tưởng
  • Hoạt động chuyên đề
  • Các cuộc thi, Dã ngoại, Thể thao…
  • Tổ chức các hoạt động trên quy mô cử nhân
  • Tăng cường các sự kiện, dự án của Câu lạc bộ và hợp tác với Trung tâm GD và PT và các câu lạc bộ bên ngoài khác.

Mô hình hoạt động:

Mô hình hoạt động tổ chức câu lạc bộ

VII. Cơ cấu tổ chức của Câu lạc bộ

Câu lạc bộ phải xây dựng được cơ cấu tổ chức, tùy vào điều kiện và hoạt động của từng câu lạc bộ, cần có Chủ nhiệm, 1-3 phó chủ nhiệm tùy quy mô hoạt động phụ trách về các vấn đề tài chính, nội dung, truyền thông …

CED tổng hợp và biên soạn