Lần thứ 3 tôi quay trở lại Yên Sơn nhưng lại là lần đầu tiên tôi sống tại đó tới 5 ngày. Tôi cảm thấy hạnh phúc và học hỏi được rất nhiều điều từ chính các bạn và các em  nhỏ nơi đây. Sự hồn nhiên, trong sáng, ngây thơ của các em khiến tôi ao ước được trở về tuổi thơ 1 lần.

11714503_704246969704697_1763510407_n

Bạn Đỗ Thị Nga, Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tôi thích thú tới nỗi làm và hoạt động nhiệt tình khiến ai cũng tưởng tôi là nhóm trưởng(có lẽ đôi khi tôi nghiêm túc quá). Tôi thấy vui vì các em được  học, được vui chơi và phụ huynh cũng rất quý chúng tôi. Dưới  sự hỗ trợ của các bạn đoàn viên và các chị bên hội phụ nữ, chũng tôi đã tổ chức rất thành công buổi tổng kết  ca nhạc, đặc biệt là sự hăng say và nhận thức rất nhanh của các em nhỏ, chỉ trong 1 buổi thôi mà các e đã tập thành thạo các bài nhảy và múa rất đẹp và xuất sắc….tôi cảm thấy cực kì phấn khởi.

Hơn nữa, tôi không bao giờ quên được buổi các em dẫn đi suối. Sao con đường lên suối nó vừa dốc, vừa cao, vừa khó đi mà các em đi cứ như đi trên đường bằng phẳng vậy?(có lẽ các em đã đi quá nhiều, quá quen thuộc nên không thấy mệt mỏi nữa),trong khi mấy đứa chúng tôi đứa nào cũng thở không ra hơi, khiến cho 1 thành viên  trong đoàn phải bỏ cuộc quay về. Nhưng lên tới suối thì thực sự ai cũng thích thú và quên hết mệt nhọc vừa qua. Và tôi cũng không quên những lúc chúng tôi cùng nhau nấu ăn, cùng nói chuyện với nhau cả đêm rồi cười khúc khích ( chả hiểu sao các bạn, nhất là bạn Lan Béo lại sợ điệu cười của tôi thế?) cơ mà tôi lại không thể nhịn cười mỗi khi nghe bạn ý nói chuyện, còn các bạn khác lại không thể nhịn cười khi nghe tôi cười,…..rồi những lúc tâm sự chuyện riêng tư…vui thật vui….. trước khi chúng tôi về Hà Nội, sáng sớm, trời mưa tầm tã mà các em nhỏ đội ô xuống chỗ chúng tôi trọ rõ sớm để tiễn các chị,cảm xúc không thể tả nổi… chúng tôi lên xe mà các em còn chạy theo chúng tôi 1 đoạn dài và nhìn theo đầy lưu luyến, tiếc nuối.. nếu có cơ hội, nhất định tôi sẽ quay trở lại nơi đây thêm 1 hay nhiều nhiều lần nữa…

(ĐỖ THỊ NGA _ MƯA SAO BĂNG BUỒN)