Han - DHCTEm tên là Võ Ngọc Hân sinh viên ngành Kỹ thuật nông nghiệp trường Đại học Cần Thơ, và cũng là sinh viên khóa đầu tiên vinh dự được nhận học bổng nữ sinh Teillon – Ludlow.

Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông, không ruộng đất, ba mẹ phải làm thuê, làm mướn, cuộc sống rất khó khăn. Khó khăn chồng chất khó khăn khi ba em là trụ cột chính của gia đình lại bị bệnh viêm xoang, những cơn đau đầu liên tiếp hành hạ ba, vì cố sức làm việc ba em lại bị thêm căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng không thể làm việc nặng, gia đình lại phải vay tiền trị bệnh cho ba. Đã nghèo nay phải mang thêm nợ. Vì nhận thức rõ hoàn cảnh gia đình của mình không thể đủ khả năng để lo cho em tiếp tục đi học, đã có nhiều lúc em nghĩ đến chuyện từ bỏ ước mơ vào giảng đường đại học để đi làm công nhân, kiếm tiền để ba mẹ đỡ đi những gánh nặng mưu sinh. Trong lúc em đang có ý định bỏ học của bản thân, thì niềm vui sướng, hạnh phúc vỡ òa đến với em và gia đình khi em đã nhận được sự giúp đỡ quý báu của Quỹ học bổng Teillon – Ludlow giúp em có thể vững tâm bước vào cánh cửa đại học của mình.

Trong suốt bốn năm đại học, em không chỉ nhận được sự hổ trợ về mặt vật chất từ Quỹ học bổng, mà em còn được Quỹ học bổng tổ chức cho nhiều hoạt động ngoại khóa, các buổi tập huấn kỹ năng mềm như các kỹ năng: giao tiếp, thuyết trình, lập kế hoạch phát triển bản thân, quản lý thời gian các nhân, viết CV,… đây điều là những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống cũng như nhưng trong công việc của chúng em sau này. Quỹ học bổng luôn luôn quan tâm, luôn luôn bên cạnh chúng em, lắng nghe chúng em và tạo mọi điều kiện để chúng em có thể học hỏi, phát huy tốt nhất khả năng của mỗi chúng em.

Từ khi nhận được học bổng em không còn phải đi làm thêm, em không phải lo về chi phí học tập, hay những chi phí sinh hoạt khi xa nhà. Em an tâm hơn, dành trọn thời gian để tập trung vào học tập và rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết cho bản thân mình. Trước đây em là một cô gái nhút nhát, tự ti, em ngại giao tiếp, càng không thể đứng nói trước đám đông. Nhưng với hiện tại, qua những buổi tập huấn từ chương trình học bổng, những buổi luyện tập của chúng em với nhau, giờ đây em có thể tự tin vào bản thân mình, em còn được thầy cô và người xung quanh nhận xét là em có khả năng truyền đạt, giao tiếp khá tốt nữa. Em cảm thấy rất vui bởi việc đứng nói trước đám đông không còn là nỗi sợ hãy của em nữa, em có thể thuyết trình trước mọi người một cách tự tin. Em của hiện tại vẫn còn nhiều thiếu sót, cần học hỏi và rèn luyện để có thể hoàn thiện hơn, nhưng đã là một cô gái khác hẳn bốn năm về trước, thay đổi theo một chiều hướng tốt hơn, tích cực hơn.

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ đong đầy rất nhiều ý nghĩa. Có những món quà kỳ diệu được mang đến từ tình yêu thương và sự cảm thông mà con người đã gói gém lại dành tặng cho nhau, và em là một trong số những cô gái may mắn nhận được tình yêu thương đó. Em xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc của em đến Quý ông bà Teillon – Ludlow, Quý anh chị trong Quỹ Châu Á, Trung tâm giáo dục và phát triển đã luôn giúp đỡ, đồng hành cùng chúng em trong suốt thời gian qua. Qua đây, em hi vọng chương trình học bổng sẽ ngày càng mở rộng quy mô hơn nữa để các bạn nữ sinh nghèo như em có được sự động viên, sự giúp đỡ thiết thực nhất để tương lai không còn những nữ sinh phải vì hoàn cảnh mà từ bỏ khát vọng vào đại học của mình.

Cuối lời, một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn, lời tri ân chân thành nhất đến Quý ông bà Teillon – Ludlow, Quý anh chị Quỹ Châu Á, Trung tâm giáo dục và Phát triển. Kính chúc Quý ông bà, Quý anh chị luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt để luôn đồng hành cùng nữ sinh chúng em.

Võ Ngọc Hân