Vào 8h30 ngày 27/3/2016, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (Trung tâm), Quỹ Châu Á  đã kết hợp với trường Đại học Xây Dựng tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập hiệu quả cho 40 bạn nữ sinh Merali khóa 2 tại Hội trường tầng 2 nhà Thư viện. Tham dự chương trình có đại diện Trung tâm, đại diện trường đại học và 33 bạn nữ sinh.

Trong chương trình có hoạt động đánh giá sơ bộ về kết quả học tập của 40 em nữ sinh Đại học Xây dựng do chị Hà Thị Thương, cán bộ chương trình của Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phát biểu. Ngoài ra còn có phần trình bày của thầy Bùi Quang Trung, trưởng phòng công tác chính trị và công tác sinh viên Đại học Xây dựng chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả cho các bạn sinh viên trong trường. Sinh viên phải đặt ra mục tiêu cụ thể cho chương trình học của mình, chủ động xin bài giảng của thầy, chủ động gọi cho thầy cô khi không hiểu bài hoặc hỏi các anh chị khóa trên, phải đưa ra được cây học tập trong từng tuần, cho tháng và cho cả 4 năm học đại học. Nếu ngay từ bây giờ không cố gắng thì sẽ rất khó để cải thiện kết quả học tập và giữ được học bổng. Thầy cũng khuyến khích các em ngay từ năm đầu nên nghiên cứu khoa học hoặc kết hợp với các anh chị khóa trên để cải thiện học nhóm, nên tham gia các phong trào của trường, các trải nghiệm làm thêm liên quan tới ngành học để củng cố kỹ năng mềm.

Một trong số những bạn nữ sinh được nhận học bổng Merali chia sẻ “Em thấy chương trình học bổng Merali rất bổ ích. Ngoài việc cung cấp học bổng, chương trình còn có các buổi đào tạo kỹ năng mềm. Điều này giúp em tự tin hơn trong việc hỏi các thầy cô hay các anh chị khóa trước về chuyên môn”.

Chương trình giao lưu tại trường Đại học Xây dựng là một trong các hoạt động của học bổng Merali do quỹ Châu Á tài trợ nhằm mục đích tạo điều kiện cho các nữ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tài chính để đảm bảo có thể tiếp tục học tập tại các trường Đại học. Các nữ sinh cũng được trang bị thêm kỹ năng mềm để đảm bảo tiếp cận việc làm thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

IMG_2494

Thầy Bùi Quang Trung, trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ cách học tập hiệu quả


IMG_2513

Chị Hà Thị Thương tổng kết kết quả học kỳ 1 năm học 2015 -2016


IMG_2516

Các bạn nữ sinh đặt câu hỏi


IMG_2527

Các bạn nữ sinh đặt câu hỏi


IMG_2530

Các bạn nữ sinh đặt câu hỏi


IMG_2531

Chia sẻ kinh nghiệm học tập của bạn Hà Anh


IMG_2537

Bạn Võ Hoa trả lời câu hỏi liên quan tới lập kế hoạch cho nhóm


IMG_2538

Các bạn chụp ảnh tổng kết