Vào ngày 24 tháng 1 năm 2016, Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã kết hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An tổ chức chương trình giao lưu cho các nữ sinh nhận học bổng Quỹ Merali, mang hơi ấm mùa xuân tới các em bị khuyết tật tại Trung tâm Thụy An.

Mặc dù thời tiết mưa, rét buốt, nhiệt độ ngoài trời là 6 độ C nhưng tinh thần và tấm lòng của các bạn nữ sinh đã xóa đi không khí lạnh lẽo. Nhiệt độ ngoài trời càng ngày càng xuống khi bắt đầu tới Ba Vì. Mưa vẫn chưa ngắt. Mặc cho mưa gió, nhưng khi tới thăm và giao lưu với các em nhỏ, dường như mọi giá lạnh đã tan biến. Các bạn nữ sinh đã nhanh chóng hòa đồng cùng các em khuyết tật, tặng quà và hướng dẫn các em gấp hoa, viết bài.Tuy những hành động nhỏ này nhưng đã mang lại hơi ấm, niềm vui cho các em khuyết tật ở đây. Theo thống kê của anh Đào Xuân Quyền, Phó bí thư chi bộ Trung tâm Thụy An trong năm 2015, Trung tâm Thụy An đã tiếp nhận được khoảng 100 đoàn đã tới thăm, tặng quà. Nhất là những đoàn của các bạn sinh viên từ Hà Nội lên giúp đỡ Trung tâm như gói bánh chưng, dọn sân vườn, chơi với các em khuyết tật…Bên cạnh đó, các bạn nữ sinh đã mang tới tiết mục văn nghệ để giao lưu với các em. Chương trình giao lưu thực sự rất ấm áp tình cảm, các bạn nữ sinh dường như rất đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của các em bị khuyết tật. Những ánh mắt nhìn trìu mến, những câu hỏi, những lời động viên, trò chuyện đã thực sự để lại những tình cảm lưu luyến cho các em bị khuyết tật ở Thụy An. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

DSC_0006

Các bạn nữ sinh đã tập trung tại trường Đại học Xây Dựng từ rất sớm, mang theo những món quà đã chuẩn bị để tặng cho các em bị khuyết tật


DSC_0038

Hướng dẫn các em gấp con hạc giấy


DSC_0080

Hướng dẫn các em gấp hoa


DSC_0096

Hướng dẫn em nhỏ cách cầm bút viết


DSC_0124

Bạn Nguyễn Thùy Dung, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Đại học Xây Dựng đã có tiết mục hát về mùa xuân


 
DSC_0143

Các em bị khiếm thính của Trung tâm Thụy An cũng có tiết mục múa rất ấn tượng


DSC_0079

Làm quen và trò chuyện cùng các em khuyết tật


DSC_0185

Đi thăm nơi ở, học tập, nhà ăn của các em


DSC_0279

Các em khuyết tật đã rất tự tin trước ống kính của các chị sinh viên


DSC_0411

Bé trai bị hở hàm ếch đã rất vui vì được các chị nữ sinh tặng hoa


DSC_0217

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi lên xe về Hà Nội


DSC_0425

Hình ảnh lưu luyến của các em tại Trung tâm Thụy An khi xe chuẩn bị lăn bánh