Với sự hỗ trợ tài chính của bà Meredith Ludlow và ông Marc Teillon, bắt đầu từ năm học 2015-2016, The Asia Foundation (Quỹ Châu Á) phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển xây dựng chương trình học bổng Teillon-Ludlow tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cho các nữ sinh có năng lực học tập nhưng khó khăn về tài chính để theo học và hoàn thành chương trình bậc đại học.

Chương trình học bổng Teillon-Ludlow đã cấp học bổng cho 80 nữ sinh theo học tại khoa Nông nghiệp và Công nghệ sinh học tại Đại học An Giang và Đại học Cần Thơ. Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Trung tâm còn kết hợp với 2 trường đại học tổ chức các chương trình giao lưu, họp nhóm, hỗ trợ các em phương pháp học tập. Với những ý nghĩa nhân văn của chương trình, vào ngày 5/6/2016 chương trình giao lưu giữa nữ sinh 2 trường đại học sẽ được diễn ra tại Đại học Cần Thơ.

Tham dự chương trình có bà Đinh Kiều Nhung, Chánh văn phòng, Quỹ Châu Á (TAF); bà Hà Thị Thương, Cán bộ chương trình học bổng của Trung tâm Giáo dục và Phát triển; ông Phan Quang Vinh, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Đại học Cần Thơ; Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Đại học Cần Thơ; Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ sinh viên, Phó bí thư Đoàn Trường và Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chuyên viên Công tác sinh viên, Đại học An Giang cùng với sự tham dự của gần 80 nữ sinh.

Chương trình giao lưu đã gắn kết các bạn nữ sinh tại hai trường Đại học An Giang và Cần Thơ. Nhờ có hoạt động này mà các bạn có thêm nhiều cơ hội chia sẻ và tìm hiểu về học tập của bạn bè trong chương trình học bổng, đồng thời tự rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động diễn ra trong ngày 5/6/2016:

DSC_0435

Các bạn tham gia trò chơi khởi động trước khi chương trình giao lưu bắt đầu


DSC_0447

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó trưởng phòng công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc và giới thiệu về trường Đại học Cần Thơ


DSC_0457

Bạn Cao Trang, cán bộ Trung tâm Giáo dục và Phát triển chia sẻ về cải thiện một số kỹ năng mềm cho các bạn nữ sinh


DSC_0490

Các bạn nữ sinh làm việc nhóm


DSC_0499

Các bạn làm việc nhóm với sự hỗ trợ của cán bộ trường Đại học


DSC_0515

Thể hiện sự quyết tâm trước khi trình bày theo nhóm


DSC_0523

Đại diện từng nhóm đứng lên thuyết trình


DSC_0535

Chụp ảnh lưu niệm tại hội trường giao lưu


DSC_0555

Vui vẻ chụp ảnh cùng nhau tại khuôn viên trường ĐH Cần Thơ


DSC_0568

Chụp ảnh lưu niệm trước tòa nhà điều hành trường ĐH Cần Thơ


DSC_0579

Thăm quan Trung tâm học liệu, thiên đường tự học


DSC_0594

Có rất nhiều loại sách phục vụ nghiên cứu


DSC_0627

Cùng nhau khám phá các loại sách tại Trung tâm học liệu


DSC_0638

Khám phá các loại sách hay


DSC_0668

Chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm học liệu


DSC_0672

Thăm quan khu học tập của Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng


DSC_0702

Chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên trường ĐH Cần Thơ trước khi kết thúc chương trình giao lưu