Vào ngày 29/6/2016, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã kết hợp với trường Đại học An Giang tổ chương trình tập huấn kĩ năng mềm và hướng dẫn các em nữ sinh trong chương trình học bổng Teillon Ludlow cách khảo sát các Trung tâm học tập cộng đồng tại An Giang và Cần Thơ để từ đó các em có tự lên kế hoạch thực hiện các hoạt động hỗ trợ những trung tâm học tập cộng đồng này.

 Nhìn lại và đánh giá một năm học tập của các bạn nữ sinh, trường Đại học An Giang cho biết: trong 44 em nữ sinh được nhận học bổng Teillon Ludlow có 72,6% có điểm GPA trên 2.0 (trong đó loại khá >2.5 chiếm 25% và loại trung bình chiếm 43%) và 27.4% có kết quả điểm GPA dưới 2.0 (dưới trung bình). Trong kì học này có 9 bạn nữ sinh bị loại do có điểm GPA của hai kì liên tiếp dưới 2.0 (5 bạn từ khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, 4 bạn khoa Kĩ thuật – Công nghệ – Môi trường). Tham gia chương trình tập huấn này có sự tham dự của bà Tô Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Ban cố vấn; bà Hà Thị Thương, cán bộ chương trình CED; bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng, Phó giám đốc Hội khuyến học tỉnh An Giang; cán bộ quản lý của trường Đại học An Giang và các em nữ sinh nhận học bổng Teillon – Ludlow.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức tập huấn các bạn nữ sinh cách tổ chức hoạt động tại cộng đồng, cụ thể là hướng dẫn các bạn nữ sinh cách khảo sát các Trung tâm học tập cộng đồng để từ đó đưa ra các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ bổ ích, giúp các Trung tâm này phát triển, thu hút được sự tham gia đầu tư nhiều hơn từ xã hội. Công việc khảo sát này đòi hỏi các bạn nữ phải có nhiều kĩ năng khác nhau như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng quan sát. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn nữ sinh được giao lưu, tăng kĩ năng mềm và định hướng các hoạt động cộng đồng trong những năm học tới. Bà Tô Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển chia sẻ “ Qua đợt tập huấn này, các em đã bước đầu tự tin hơn và có thể tự lên kế hoạch để khảo sát đồng thời tổ chức các hoạt động hỗ trợ các Trung tâm này vào đợt hè.”

 

 

DSC_0079

Chia sẻ của bà Tô Kim Liên


DSC_0094

Các bạn nữ sinh chú ý lắng nghe


DSC_0096

Các bạn ghi chép các điều lưu ý khi đi phỏng vấn


DSC_0133

Chia sẻ của cán bộ Hội khuyến học tỉnh An Giang


DSC_0161

Các bạn thảo luận nhóm lên kế hoạch đi khảo sát


DSC_0168

Từng nhóm trình bày kế hoạch của mình


DSC_0176

Các nhóm trình bày kế hoạch của mình


DSC_0178

Các nhóm trình bày kế hoạch của mình


DSC_0186

Các bạn nữ sinh chụp ảnh tập thể