Võ DiễmTrại hè là nơi đã giúp em cảm thấy thoải mái sau thời gian học và thi căng thẳng, giúp em học thêm được nhiều kỹ năng qua việc tổ chức và hỗ trợ thực hiện các hoạt động. Trại hè cũng đã tạo được sân chơi bổ ích cũng như cung cấp nhiều kiến thức mới cho các em học sinh. Trại hè đem lại cho em nhiều cảm xúc và giúp em rèn luyện được các kỹ năng mềm như: kỹ giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo ,…. Đây là hoạt động tình nguyện vui trong 3 năm sinh viên của em. Em đã học được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích như thuyết trình, lãnh đạo nhóm, lên ý tưởng cho sản phẩm hay trò chơi,…, Bên cạnh đó, trại hè cũng giúp em giải tỏa những căng thẳng sau thời gian học và thi vừa qua.” 

Với mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh có môi trường vui chơi thoải mái đồng thời học tập các kiến thức mới mẻ mà các em chưa từng được tiếp xúc trên lớp, các chị sinh viên và CED đã tổ chức trại hè này. Đây cũng là dịp để chúng em_nữ sinh nhóm học bổng Teillon-Ludlow có cơ hội đóng góp một phần tuổi trẻ cho xã hội, đồng thời rèn luyện thêm các kỹ năng mềm bổ ích, như tổ chức sự kiện, giao tiếp, hòa nhập với cộng đồng, kỹ năng hướng dẫn và nói chuyện trước đám đông. Khác với những lần tập huấn rèn luyện kiến thức kỹ năng khác. Trại hè là dịp để chúng em rèn luyện thực tế, sau chuyến đi hai ngày được làm việc sinh hoạt cùng nhau giúp chúng em gần gũi và gắn kết với nhau hơn. 

Chúng em đã cố gắng chuẩn bị thật kỹ khâu hậu cần và logistic, tuy nhiên cũng không khỏi những thiếu sót trong quá trình tổ chức và hỗ trợ. Thế nhưng những thiếu sót đó lại trở thành những kinh nghiệm thực tế để chúng em ghi nhớ và chuẩn bị kỹ hơn cho những sự kiện tương tự. Đồng thời với sự hướng dẫn của các chị trong nhóm học bổng cũng như sự hỗ trợ của các bạn sinh viên chi hội góp phần làm cho trại hè thành công tốt đẹp, bên cạnh đó chúng em có thêm những kinh nghiệm mới và những người bạn mới.

Trại hè tại Tri Tôn, An Giang là một trong những hoạt động bổ ích nhất mà chúng em được tham gia, vừa được đóng góp cho cộng đồng, học hỏi thêm kỹ năng vừa là dịp để chúng em thoải mái vui chơi cùng các em nhỏ sau những ngày làm luận án, báo cáo dày đặc trên lớp, các em nhỏ cũng rất thích thú với những hoạt động được tổ chức. Xin chân thành cảm ơn Quỹ học bổng, Quỹ Châu Á và Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã giúp chúng em tổ chức một chương trình vô cùng thiết thực và bổ ích.”

Võ Thị Diễm