Vào ngày 13 tháng 03 năm 2016, các bạn nữ sinh nhóm học bổng Teillon Ludlow trường Đại học An Giang đã có mặt và viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành, An Giang.

Dẫu chiến tranh đã đi qua hòa bình được lập lại thế nhưng những đau thương mất mát vẫn còn đó, không gì có thể bù đắp được. Để góp phần chung tay cùng xoa dịu những vết thương chưa chóng lành của đất nước các bạn nữ sinh trường Đại học An Giang đã tưởng nhớ đến những anh hùng đã khuất trong chiến tranh bằng sự biết ơn và lòng kính trọng lớn lao. Tấm lòng ấy đã được cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực của các bạn nữ sinh nhóm học bổng Teillon-Ludlow là cuộc hành trình ngược dòng về với nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành nhằm ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn đáng tự hào của dân tộc.

Untitled

Ảnh tại bia tưởng niệm

Mục tiêu của chuyến đi nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh anh dũng vì dân vì nước. Để các bạn nữ sinh của nhóm học bổng Teillon-Ludlow tỏ lòng “Hiếu nghĩa bác ái” và sự biết ơn sâu sắc đối với các liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Trên cơ sở đó phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng.

Các nữ sinh đã thắp lên những nén hương đầy lòng biết ơn đã làm ấm lên cả bầu không khí lạnh lẽo ấy, sưởi ấm cho những linh hồn của các anh hùng đã nằm xuống vì lí tưởng vì dân tộc.

2

Các bạn nữ sinh làm sạch các bia mộ

Hơn thế nữa các bạn đã tích cực lao động dọn vệ sinh khu vực xung quanh nghĩa trang, dọn cỏ, lau chùi các bia mộ…Việc làm tuy nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa to lớn bởi lẽ sự biết ơn niềm xúc động trước những tấm gương anh dũng làm cho thế hệ thanh niên càng ý thức hơn về vai trò và trách nhiệm của mình đối với quê hương đất nước.

3

Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công cách mạng là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Các bạn nữ sinh nhóm học bổng Teillon-Ludlow trường Đại học An Giang đã đã hoàn thành chuyến đi thành công và đầy ý nghĩa.