Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến
 Hôm nay, trong niềm vui khai trường của các tân sinh viên xây dựng K60, Trường Đại học Xây dựng chúng tôi vô cùng vinh dự được thay mặt các trường: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng với Trung tâm Giáo dục và Phát triển long trọng tổ chức “Lễ trao Học bổng Merali năm 2015”.

DSC_0880

Diễn văn khai mạc ĐHXD 20.9.2015


Cho phép tôi thay mặt trường Đại học Xây dựng được nồng nhiệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy cô giáo và các em sinh viên đang có mặt tại đây. Xin đặc biệt chúc mừng 67 nữ sinh viên đến từ 3 trường chúng ta được vinh dự nhận học bổng Merali ngày hôm nay.
Đến nay, chương trình đã bước vào năm thứ 5, chương trình đã hỗ trợ đáng kể về mặt tài chính cho các em nữ sinh có khả năng học tập thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động lực để các em theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo sân chơi văn hoá lành mạnh cho các em nữ sinh, giúp các em có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi lẫn nhau về học tập cũng như cuộc sống xã hội thông qua các buổi gặp mặt giao lưu tập thể; buổi hướng nghiệp “sinh viên với nhà tuyển dung”, các lớp tiếng Anh, đào tạo kỹ năng ,…
Các em sinh viên thân mến,
Được nhận học bổng Merali, các em có thể tự hào về những nỗ lực và thành tích học tập của mình đã đạt được, nhưng các em sẽ cần có trách nhiệm lớn lao hơn để gìn giữ niềm tự hào đó và để xứng đáng hơn với niềm tin mà Quỹ học bổng Merali và Quỹ Châu Á đã đặt vào các em. Các em cần tiếp tục phấn đấu học tập chăm chỉ, bền chí tu dưỡng đạo đức để trở thành những còn người có thực lực, thực tài, có khát vọng cống hiến. Các em hãy trau dồi kiến thức, hãy theo đuổi đam mê về nghề nghiệp, lĩnh vực mình đã chọn. Dù có khó khăn, nhưng tình yêu nghề nghiệp, ý chí và nghị lực sẽ đưa các em tới thành công.
Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý, Kính thưa các thầy cô giáo, Thưa các em sinh viên thân mến.
Cho phép tôi một lần nữa được thay mặt tập thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em sinh viên thuộc ba trường được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Quỹ Merali, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển.
Xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em sinh viên có mặt tại đây hôm nay. Xin cùng chúc cho chúng ta mạnh khoẻ và hạnh phúc! Chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công. Chúc cho buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn ./.