Em tên là Dương Thị Huỳnh Như, sinh ra trong gia đình làm nông. Thu nhập chính trong gia đình phụ thuộc vào công việc làm thuê của ba, còn mẹ bị bệnh nên không thể làm việc nặng. Năm 2015 em đậu Đại học, đây là thời gian vừa vui mừng vừa lo lắng của em và cả nhà. Nếu ba mẹ vừa nuôi em gái học trung học, chị hai học Trung cấp và nuôi cả em học đại học thì cực quá.  Có lẽ em nên nghỉ học và đi làm phụ giúp ba mẹ, nhưng em thực sự muốn vào đại học. Ba mẹ như thấu hiểu điều em trăn trở nên đã động viên: “Cuộc đời ba mẹ đã thiếu cái chữ nên khổ, con ráng học cho tốt. Bây giờ ba mẹ còn lo được cho con, tới đâu hay tới đó.” Cuối cùng, em đã bước vào đại học với ước mơ của mình và cả những ước vọng của mẹ cha.

 Năm học đầu, những chi phí cho phong trào của lớp trường em đã gác lại một bên, em từ chối những cuộc gặp gỡ, sinh hoạt của sinh viên bởi không muốn thêm gánh nặng cho ba mẹ. Trong lúc làm thêm hè năm 2016, em biết tin mình được nhận “Học Bổng Teillon-Ludow” cho nữ sinh, em thực sự bất ngờ và hạnh phúc.

Từ ngày nhận được học bổng, cuộc sống của em như bước sang một trang mới. Học bổng không chỉ hỗ trợ chi phí mà luôn chăm lo cho đời sống tinh thần sinh viên. Học khoa Nông Nghiệp và chuyên ngành Phát Triển Nông thôn, đòi hỏi phải đi thực tế nhiều, từ khi nhận được học bổng em không còn từ chối và hạn chế các chuyến đi thực tế môn học nữa, em chủ động và đề xướng cho các chuyến đi. Em tham gia các dự án nghiên cứu của thầy cô nhiều hơn, viết đề tài dự thi và luôn cố gắng tự nghiên cứu. Bên cạnh đó là các buổi tập huấn các kỹ năng cần thiết cho công việc về như: Kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, viết CV, cách thức trả lời phỏng vấn hay kỹ năng cân bằng giữa việc làm và gia đình của nữ giới…Tất cả những điều học bổng mang tới là hành trang giúp em vững bước trong tương lai.

Hiện tại em đang làm việc tại công ty Khởi nghiệp về sản phẩm nông nghiệp, em đang vận dụng những kiến thức và trải nghiệm bản thân vào công việc và không ngừng tiếp tục tích lũy kinh nghiệp để sẵn sàng cho chặng đường phía trước.

Quỹ học bổng là nguồn động lực vô cùng lớn cho các bạn sinh viên trên con đường đại học, em hi vọng quỹ học bỗng sẽ tiếp tục hỗ trợ được thêm nhiều các bạn sinh viên khác.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn Ông Bà Meredith Ludlow & Marc Teillon, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục & Phát triển đã hỗ trợ chúng em!

Trân trọng!

Người viết

Dương Thị Huỳnh Như