Với mục tiêu giúp các nữ sinh hướng nghiệp, chọn ngành/nghề, chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp PTTH, ngày 06/4/2019, Quỹ Châu Á (TAF), Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) kết hợp cùng với Hội khuyến học thành phố Cần Thơ, Hội khuyến học tỉnh An Giang tổ chức chương trình Hội thảo hướng nghiệp cho 140 em học sinh lớp 12 được nhận học bổng Quỹ châu Á nguồn Công ty Estee Lauder năm học 2018 – 2019.
Hội thảo có sự tham dự của nhiều chuyên gia, quản lý cấp cao đến từ công ty Estee Lauder, tiến sĩ Michael DiGregorio – trưởng Đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam, bà Đinh Kiều Nhung chuyên gia giáo dục Quỹ Châu Á tại Việt Nam, bà Tô Kim Liên – Giám đốc CED, PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên – Trường Đại học Cần Thơ, Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, Phó giám đốc cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam tại ĐBSCL cùng nhiều cán bộ, giảng viên của trường đại học Cần Thơ, đại học An Giang và các thầy cô giáo đến từ 26 trường THPT được nhận học bổng trên địa bàn 2 tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ.

Tại hội thảo, ngoài cơ hội được giao lưu với các chuyên gia đến từ Công ty Estee Lauder và Quỹ Châu Á, các thầy cô trường Đại học Cần Thơ, các em được các chuyên gia chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm giúp các em hướng nghiệp, chọn ngành/nghề, chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp PTTH.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, Phó giám đốc cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam tại ĐBSCL đã chia sẻ với các em học sinh về xu hướng thị trường lao động ở Việt Nam nói chung và Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng trong 5-10 năm tới.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, Phó giám đốc cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam tại ĐBSCL

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên – Trường Đại học Cần Thơ đã có bài chia sẻ về các ngành, nghề đào tạo tại trường đại học Cần Thơ, xu hướng chọn nghành, nghề đào tạo của sinh viên trong 3 năm gần đây cùng với những kinh nghiệm học tập và thi cử của sinh viên.

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên – Trường Đại học Cần Thơ

Trong buổi hội thảo, các em học sinh đã chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở đã trải qua từ thời thời học phổ thông để đưa ra quyết định chọn trường, chọn ngành, những khó khăn trong những năm đầu học đại học, sự nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ của Chương trình học bổng và của các thầy cô giáo.
Bên cạnh đó, các em học sinh đã có cơ hội đặt câu hỏi về nghề nghiệp với các chuyên gia của Công ty Estee Lauder tại Việt Nam, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, đại diện Ban giám hiệu trường ĐH Cần Thơ, đại diện CED, đại diện TAF và các anh chị sinh viên nhận Học bổng Quỹ Châu Á nguồn Công ty Estee Lauder.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn đến thăm nhà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy và THPT Lưu Hữu Phước, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ.

Trần Thị Cẩm Lình – HS lớp 12 trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, tp. Cần Thơ (áo xanh)

Nguyễn Thị Huỳnh Như – HS lớp 12 trường THPT Lưu Hữu Phước, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ

Xem thêm hình ảnh tại link dưới đây: https://bitly.vn/1u6c