Thời gian: 13h – 17h ngày 2/7/2022

Địa điểm: Cenxspace, Gold Palace ,54 Lê Văn Lương, Hà Nội

Trong năm học 2021-2022, do tình hình dịch bệnh đã ổn định, Quỹ Châu Á, CED kết hợp với đoàn xã Ba Vì tổ chức chương trình trại hè cho các em học sinh dân tộc Dao tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì vào ngày 23-24/7/2022. Để chuẩn bị cho chương trình trại hè cộng đồng diễn ra ở Yên Sơn, Ba Vì ngày 23-24/7/2022 diễn ra tốt đẹp., CED đã tập hợp các em sinh viên nhận học bổng Quỹ Châu Á nguồn Merali Foundation khóa 2, khóa 3 và thực tập sinh CED hỗ trợ chương trình trại hè để bàn về cách triển khai chương trình sao cho hiệu quả, mang lại ý nghĩa tích cực, niềm vui cho học sinh ở thôn Yên Sơn, xã Ba Vì.

Mục đích tổ chức trại hè nhằm : Tạo cơ hội cho các sinh viên chương trình học bổng đóng góp cho cộng đồng thông qua việc tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi cho các em nhỏ;  Thông qua các hoạt động, sinh viên sẽ được ôn luyện các kiến thức và rèn luyện các kĩ năng cần thiết;  Nội dung các hoạt động tập trung vào cung cấp cho các em HS một số kiến thức cơ bản và thực hành một số KNS và thí nghiệm khoa học gần gũi trong cuộc sống, giúp các em được tăng cường rèn luyện KNS và khám phá khoa học, từ đó tăng cường quan sát cuộc sống xung quanh.

Nội dung chương trình:  Thực hành một số thí nghiệm khoa học đơn giản (tất cả các em nhỏ)
Mục đích: Cung cấp cho các em nhỏ một số kiến thức khoa học đơn giản giúp các em thêm yêu thích và khám phá các tri thức khoa học, biết thực hành và vận dụng kiến thức này vào cuộc sống.

Thực hiện một số thí nghiệm khoa học đơn giản: Làm hoa giấy nở trong nước, thổi bóng bay bằng baking soda,…

Thực hành một số kĩ năng sống:  Thực hành một số kĩ năng sống phù hợp với HS Tiểu học (Kĩ năng phòng tránh bị côn trùng đốt, kĩ năng phòng chống đuối nước, kĩ năng ghi nhớ hiệu quả, …)

Mỹ thuật:  Thực hành tô màu, vẽ hoa, con vật đơn giản.

Văn nghệ: Các hoạt động văn nghệ (ca hát, nhảy, diễn kịch…) được tổ chức xen kẽ các hoạt động trải nghiệm nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi và gắn kết giữa các sinh viên và các em nhỏ trong suốt thời gian diễn ra trại hè. Đồng thời, các tiết mục văn nghệ được tập luyện sẽ được trình diễn vào buổi tổng kết cuối cùng của trại hè.

Các bạn được chia làm 3 nhóm để chi tiết hóa nội dung về trờ chơi, văn nghệ, thí nghiệm khoa học làm sao tạo nên được sự vui vẻ cho các em học sinh.