Em là Huỳnh Xuân Mai ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học An Giang. Cũng đã hơn 4 tháng, kể từ khi tốt nghiệp và bắt đầu đi làm. Em từng không dám nghĩ con đường học đại học của mình sẽ thuận lợi và tốt đẹp đến thế, nếu không có sự hỗ trợ giúp đỡ từ phía ông bà và anh chị.

Gia đình em là một gia đình 3 thế hệ với 6 người, mọi gánh nặng đều đè lên vai của ba mẹ dù thu nhập không ổn định. Khi nhận tin trúng tuyển đại học, em rất vui nhưng gánh nặng tài chính lại khiến em lo sợ không thể hoàn thành 4 năm học.

Những ngày đầu bước vào giảng đường đại học, chi phí trang trải quá lớn và môi trường quá mới mẻ khiến em thật sự lo lắng. Những suy nghĩ tiêu cực cứ luẩn quẩn trong đầu em. Mọi nút thắt được tháo gỡ khi em được nhận học bổng, mọi thứ đã dễ dàng hơn với em. Em không còn phải lo lắng về những khoản chi phí, em không còn mờ mịt về tương lai sau khi mình tốt nghiệp nữa.

Học bổng cho em động lực phải học thật tốt, không ngừng tham gia các lớp tập huấn kỹ năng, những hoạt động tình nguyện để tự tin hơn, cởi mở hơn. Thông qua các buổi chia sẻ của anh chị, em biết xác định mục tiêu phấn đấu, lên kế hoạch hành động và định hướng cho tương lai.

Hiện em đang là nhân viên kinh doanh trong Công ty TNHH TM & SX GNC, một công ty kinh doanh về thuốc bảo vệ thực vật. Trong tương lai, em sẽ lên kế hoạch để có thể tự mình kinh doanh. Khi đó, em có thể phụ giúp được gia đình cũng như chủ động được trong công việc của mình.

Em luôn cảm thấy mình là một người may mắn vì được nhận học bổng Teillon – Ludlow, là người hạnh phúc vì luôn được anh chị quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ông Bà Meredith Ludlow & Marc Teillon cùng anh chị quản lý học bổng Teillon Ludlow đã cho em được như ngày hôm nay.

Kính thư

Huỳnh Xuân Mai