Em tên là Lê Thị Huỳnh Như, sinh viên khóa 16 ngành Công nghệ sinh học trường Đại học An Giang. Em là 1 trong số 80 sinh viên thụ hưởng học bổng Teillon-Ludlow khóa đầu tiên tại Việt Nam.

Từ nhỏ, cả hai chị em em đều phải đi học trong sự thiếu thốn về vật chất, thường được sự hỗ trợ của nhà trường, địa phương và họ hàng mới có thể tiếp tục học lên cấp 3. Bước vào trung học phổ thông, khi ba mẹ em không đủ khả năng nuôi hai đứa nên phải chấp nhận chỉ có một trong 2 đứa được đi học. Em là đứa được tiếp tục đi học, còn em em phải thôi học đi làm phụ giúp gia đình. Sự hi sinh của gia đình là động lực khiến em nỗ lực hết sức để thi đậu vào đại học với số điểm đứng thứ 2 trong ngành. Đậu đại học là niềm vui to lớn của cả gia đình, là sự hãnh diện của ba mẹ. Em được đi học là niềm vui lớn nhưng cùng đó là những lo lắng lớn hơn. Em ngày càng trở thành gánh nặng của gia đình, khi ba mẹ luôn phải gửi cho em tiền ăn, tiền nhà. Dường như một mình em sử dụng hết 2/3 thu nhập của cả ba và mẹ, còn ba mẹ ở nhà ăn cơm trắng với mắm muối qua ngày. Học phí thì phải vay vốn sinh viên mới có đủ tiền trang trải. Năm thứ hai đại học, bên cạnh việc học phí tăng em có rất nhiều chuyến thực tập xa, em quyết định nghỉ học. Em nghĩ mình không thể tiếp tục nữa dù có ước mơ lớn như thế nào, em không thể nhìn bố mẹ và em tiếp tục phải lao lực vì mình, em không thể là một người ích kỷ.

 Thế nhưng ba mẹ vẫn hết lời khuyên nhủ, với niềm tin của ba mẹ, sau nhiều ngày nghỉ, em đã trở lại trường với bộn bề suy nghĩ. Trong lúc ấy, thật may mắn khi đầu năm học em được thông báo về học bổng nữ sinh Teillon-Ludlow, em làm đơn và được xác nhận tài trợ. Học bổng giúp em an tâm về các khoản học phí, gia đình em như vơi phần gánh nặng và em được tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình một cách nhẹ nhàng hơn. Ngoài hỗ trợ chi phí học tập, học bổng hỗ trợ em mua máy tính và hỗ trợ chỗ ở tại kí túc xá. Em bắt đầu tham gia các buổi học kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp học hiệu quả… Em tích cực hơn trong các chương trình thiện nguyện, các hoạt động vì cộng đồng và được gặp gỡ giao lưu với những người thành đạt, được tập huấn các kỹ năng để bảo vệ  bản thân. Đây là những hành trang quý giá để em bước vào đời sau khi ra trường.

Với sự hỗ trợ tuyệt vời từ học bổng em đã hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp và ra trường loại giỏi với điểm số tích lỹ là 3,32. Hiện tại em vẫn chưa xin được việc làm nhưng em đang xây dựng một vườn lan và chăm sóc nó hằng ngày để vườn lan ngày càng phát triển. Khoảng tháng 1/2020 em sẽ xin việc tại Cần Thơ.

Cuối lời, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến với ông bà Teillon-Ludlow. Chúc ông bà luôn có sức khỏe tốt để tiếp tục tham gia vào những hoạt động xã hội. Em hi vọng ông bà sẽ tiếp tục tài trợ học bổng để các bạn có hoàn cảnh như em được giúp đỡ để hoàn thành việc học của mình.

Trân trọng!

Kính thư

Lê Thị Huỳnh Như