Vào ngày 29 tháng 5 năm 2016, tại Hội trường G3, Đại học Xây dựng, Chương trình Học bổng Nữ sinh phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED), Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam, Phòng công tác sinh viên các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức “Lễ tốt nghiệp cho 67 nữ sinh chương trình học bổng Merali”.

Năm năm nỗ lực cố gắng và thành công

Chương trình Học bổng Nữ sinh ra đời nhằm giúp đỡ các nữ sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi giấc mơ Đại học. Bắt đầu từ năm 2011, do Trung tâm Giáo dục Phát triển thực hiện dưới sự điều phối của Quỹ Châu Á  tại Việt Nam và các trường Đại học ở Hà Nội. Từ 100 nữ sinh được trao học bổng tại 3 trường Đại học lớn ở Hà nội là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học Xây Dựng. Đến nay chương trình đã trao 220 học bổng nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 trường ở Hà Nội và 2 trường ở đồng bằng sông Cửu long là Đại học Cần Thơ và Đại học An Giang.

Lễ tốt nghiệp Học bổng Merali Khóa 1 được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những nỗ lực và thành tựu phấn đấu suốt 5 năm vừa qua của các nữ sinh trong Chương trình Học bổng Nữ sinh.

Học bổng nữ sinh – Chắp cánh ước mơ

Ba giá trị cốt lõi tạo nên sự khác biệt của chương trình Học bổng Nữ sinh so với các chương trình học bổng khác đó là “Vào kém ra xuất sắc” – Nếu ở học kỳ đầu, 28% nữ sinh học lực dưới trung bình (GPA<2.0) thì đến học kỳ thứ 8 con số này giảm xuống 1% trong khi số nữ sinh học lực xuất sắc đạt 30% (GPA >3.6); “Vào rụt rè nhút nhát, ra tự tin, thành công” – Tháng 5/2015, khóa 33 nữ sinh đầu tiên đã tốt nghiệp, 42% nữ sinh trong số này đã có việc làm ổn định chỉ sau một tháng ra trường, cá biệt có nữ sinh được nhận thẳng vào công ty phần mềm nước ngoài và được cử đi học ở Nhật Bản sáu tháng, một số em tiếp tục học lên bậc học cao hơn. Điều này có được nhờ những cơ hội thực tập, tình nguyện, trải nghiệm, khám phá, rèn luyện ngoại ngữ và kỹ năng mềm mà Chương trình Học bổng Nữ sinh chuẩn bị cho các em trong suốt thời gian nhận học bổng; “Không ngừng nhân rộng” – Nối tiếp những kết quả ban đầu với học bổng Merali cho 100 nữ sinh, năm 2016, Chương trình Học bổng Nữ sinh tiếp tục với 40 suất học bổng Merali cho 40 em nữ sinh Trường Đại học Xây Dựng và 80 suất học bổng Teillon Ludlow cho nữ sinh có hoàn cảnh khóa khăn của trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học An Giang. Dự kiến sẽ tiếp tục trao 80 suất học bổng nữ sinh tài năng với học bổng Microsoft cũng trong năm này.

Lễ tổ nghiệp đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn nữ sinh, các thầy cô của 3 trường Đại học. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

dai dien taf

Đại diện Quỹ Châu Á phát biểu tại buổi lễ


đại dien TT

Bà Tô Kim Liên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển phát biểu trong buổi lễ


lanh dao

Đại diện BGH trường Đại học Xây Dựng trao hoa cho Quỹ và Trung tâm


luu niem

Các bạn nữ sinh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Quỹ và Trung tâm


tap the

Các bạn nữ sinh chụp ảnh tập thể

Xin xem thêm hình ảnh buổi lễ tại: https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.1004272926350205&type=1