Vào sáng ngày 16/12/2016, Trung tâm Giáo dục và Phát triển kết hợp với Vietnet ICT  và Microsoft  phối hợp tổ chức sự kiện YouthSpark Live – Ngày hội Công nghệ dành cho giới trẻ. Chương trình nhằm thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ trong học tập và cuộc sống và trao học bổng cho 20 bạn nữ sinh tới từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Trong chương trình, các em được chia sẻ và cập nhật thông tin về công nghệ office mix, các hoạt động sáng tạo công nghệ không cần máy tính và được giao lưu với các vị khách mời trong phiên thảo luận với chuyên đề về ” Các yếu tổ thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ cho học tập và cuộc sống” như:
1/ Anh Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng cục CNTT – Bộ GDĐT
Anh Nam sẽ chia sẻ xu hướng phát triển và mục tiêu định hướng của quốc gia liên quan đến ngành CNTT từ góc độ ngành giáo dục – mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ trong thời kỳ hội nhập.
2/ Anh Vũ Anh Minh, phó giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển
3/ Đại diện thanh niên: Mr Phùng Quang Huy – MOS Champion 2016 (giải vô địch tin học văn phòng thế giới).
4/ Đại diện Start up: Ms Lê Thúy Hạnh, Giám đốc Digimarketing, người được mệnh danh là “nữ hoàng tên miền”.
Tại chương trình này, các bạn trẻ được trải nghiệm các hoạt động nhằm tăng cường khả năng tư duy như “Computer Science Unplugged – Hoạt động công nghệ không cần máy tính”, được đào tạo về cách sử dụng các công cụ như OneNote, Office Mix phục vụ học tập. Ngoài ra, trong phần “Tọa đàm Các yếu tố thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ cho học tập và cuộc sống”, các chuyên gia ngành CNTT và STEM đã truyền nhiệt huyết và đưa ra thông điệp mạnh mẽ rằng trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, thanh thiếu niên hoàn toàn có khả năng và cơ hội rộng mở để chinh phục công nghệ, một trong những công cụ nền tảng giúp họ chuyển đổi tương lai và phát triển kinh tế đất nước.
Trong khuôn khổ sự kiện  lễ trao học bổng Microsoft Youthspark , bạn Phan Hồng Hạnh, Khoa Khoa học Máy tính, Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ truyền cảm hứng tới các bạn thanh niên, đặc biệt là nữ giới hãy theo đuổi đam mê và không ngừng trau dồi kiến thức khoa học công nghệ để khẳng định vai trò, cũng như đóng góp những tiếng nói mạnh mẽ hơn của phụ nữ trong việc phát triển lĩnh vực này trong tương lai. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

DSC_0294

Sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời


DSC_0311

Sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời


DSC_0315

Cùng làm việc nhóm


DSC_0317

Cùng làm việc nhóm


DSC_0340

Các diễn giả trao đổi và hia sẻ kinh nghiệm với sinh viên


DSC_0377

Các bạn lên nhận giấy chứng nhận học bổng và hoa


Chụp ảnh tổng kết