Ngày 6 tháng 1 năm 2017 tại Phòng A 116, Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc Gia HCM, Chương trình Microsoft YouthSpark phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED), Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, Trường Đại Học Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc Gia HCM, trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “LỄ TRAO HỌC BỔNG MICROSOFT YOUTHSPARK” cho nữ sinh theo học ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin.

Theo tổng hợp báo cáo nhân sự năm 2014 từ 11 công ty công nghệ lớn nhất thế giới, số lao động nữ bình quân chỉ chiếm khoảng 30% và đặc biết thiếu vắng ở các vai trò lãnh đạo, chủ chốt. Một trong những rào càn lớn nhất theo các khảo sát ban đầu là do những “định kiến” của nữ giới cản trở họ khi bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, chương trình học bổng Microsoft YouthSpark đã ra đời nhằm thu hút nữ giới tham gia vào nền kinh tế số, và giúp họ nâng cao nhận thức về lợi ích trong lĩnh vực CNTT đang không ngừng phát triển. Chương trình tập huấn đã tạo cơ hội cho các bạn nữ sinh trong chương trình học bổng làm quen, giao lưu và chia sẻ, đồng thời trang bị một số kĩ năng cơ quản về công nghệ thông tin và quản lý thời gian cho các bạn nữ sinh.

Tham dự chương trình còn có các vị khách mời: Ông Bạch Tường Trí – Audience Evangelism Manager, Microsoft; Ông Trần Hoàng Việt Nguyên – Education Business Development Manager, Microsoft; Ông Trần Đức Dũng, Tổng Giám đốc, ASIA; Bà Tô Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED); Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh; Cán bộ quản lí chương trình học bổng của trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc Gia HCM và 28 em nữ sinh được nhận học bổng của trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, trường Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh (Hutech) và trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh.

Sau phần khai mạc và lễ trao học bổng cho các nữ sinh, các em nữ sinh được tập huấn để hiểu: Tại sao phải lập kế hoạch và quản lí thời gian? Các em cũng được tham gia thảo luận và làm bài tập để biết hiện nay các em sử dụng thời gian như thế nào. sử dụng thời gian đã hiệu quả chưa? Những yếu tố làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thời gian hiệu quả của các em. Các em cũng được nghe giới thiệu về những công cụ sẵn có miễn phí dành cho sinh viên để học tập và lên kế hoạch từ chuyên gia của Microsoft Việt Nam. Sau phần này các em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các thầy cô giáo, cán bộ đại diện Trung tâm, các các khách mời khác trong chương trình. Thảo luận và chia sẻ.

Qua chương trình tập huấn này, các em nữ sinh học bổng Microsoft YouthSpark đã nhận thực được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch phát triển bản thân và lên kế hoạch thời gian cho hàng ngày, tháng, tuần, và năm để có thể sử dụng thời gian hiệu quả và đạt được các mục tiêu mà mình đưa ra. Phần thảo luận và chia sẻ cũng giúp các em nhận thấy những điểm còn yếu và cần cải thiện trong việc sử dụng thời gian của mình. Hầu hết các em sinh viên đến nay chưa có thói quen lên kế hoạch thời gian, chính vì thế, sử dụng thời gian chưa hiệu quả và kết quả học tập và các kế hoạch khác các em đưa ra chưa đạt được như mong muốn.

Hình ảnh chương trình xem thêm ở đây:

Xem thêm chương trình và nội dung chi tiết:
[iframe src=”//www.slideshare.net/slideshow/embed_code/key/gxFsTPApVz40pP” width=”668″ height=”714″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no” style=”border:1px solid #CCC; border-width:1px; margin-bottom:5px; max-width: 100%;” allowfullscreen> </iframe]
Trung tâm Giáo dục và Phát triển