Từ năm 2017, với nguồn tài trợ của Mark  and Thuy Barnet Foundation, Quỹ Châu Á (The Asia Foundation) đã kết hợp cùng với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) trợ học bổng cho 182 các em nữ sinh theo học lớp 10, lớp 11, ;lớp 12 tại 7 trường THPT của tỉnh Điện Biên: Trường THPT Mường Nhà, DTNT Trường THPT huyện Điện Biên Đông, trường THPT Mường Ảng, trường THPT Quài Tở, trường THPT Búng Lao, Trường THPT Thanh Chăn và trường THPT huyện Điện Biên . Học bổng này hỗ trợ các em trong suốt 3 năm học phổ thông, từ khi các em bắt đầu học lớp 10 cho đến khi tốt nghiệp lớp 12 với điều kiện các em phải duy trì được thành tích học tập từ loại Khá trở lên. Mục đích của chương trình là hỗ trợ các em nữ sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập được tiếp tục học hết bậc học phổ thông và giúp các em có định hướng đúng đắn cho tương lai của mình. Ngoài việc cấp học bổng, chương trình còn tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng học tập và kỹ năng sống cần thiết cho các em.
Ngày 4-6/5/2022, Quỹ và Trung tâm sẽ kết hợp với Hội khuyến học tỉnh Điện Biên để trao học bổng Quỹ Châu Á và tập huấn kỹ năng cho học sinh nhận học bổng.

Mục tiêu của chương trình nhằm trao học bổng cho 182 nữ sinh nhận học bổng Quỹ Châu Á; và tập huấn kỹ năng mềm để nâng cao kỹ năng sống cho nữ sinh nhận học bổng.

Tham gia chương trình gồm có: ông Mark Barnett; bà  Nguyễn Thị Thuý; con gái Hannah Barnett; Ông Filip Graovac, Phó Trưởng Đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam; Bà Đinh Kiều Nhung chuyên gia giáo dục của Quỹ Châu Á tại Việt Nam; bà Hà Thị Thương cán bộ giáo dục của CED; ông Nguyễn Mạnh Quân phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Điện Biên và các thầy cô giáo của 7 trường THPT có học sinh nhận học bổng Quỹ Châu Á.

Chương trình lễ trao học bổng Quỹ Châu Á và tập huấn kỹ năng đã tiếp thêm động lực để giúp những em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo học hết lớp 12 và theo đuổi ước mơ của bản thân.