Trong tháng 11/2020, đoàn cán bộ của Quỹ Châu Á và CED đã tiến hành phỏng vấn và đánh giá sinh viên của hai trường và đã lựa chọn ra được 80 em sinh viên nữ phù hợp với tiêu chí của chương trình đề ra. Ngày 25/4/2021, Quỹ Châu Á và CED kết hợp với trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học An Giang để tổ chức lễ trao học bổng STEM của Quỹ Châu Á và tập huấn kỹ năng cho 80 em nữ sinh được nhận học bổng tại Tòa nhà điều hành Trường Đại học Cần Thơ.
Mục đích của chương trình: Trao học bổng cho 80 sinh viên nữ được chọn lựa; Các em sinh viên trong chương trình học bổng có cơ hội được giao lưu với nhau; Hướng dẫn các em sinh viên trong chương trình về các quy định của chương trình (quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi bên); Chia nhóm để hỗ trợ nhau; Tập huấn kỹ năng học tập hiệu quả và quản lý thời gian.
Thành phần tham dự: GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ; Bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng phòng công tác sinh viên trường Đại học An Giang; Bà Đinh Kiều Nhung, Chuyên gia Giáo dục, Quỹ Châu Á tại Việt Nam; Bà Hà Thị Thương, Cán bộ giáo dục, Trung tâm Giáo dục và Phát triển; 80 sinh viên được nhận học bổng và sinh viên của chương trình học bổng Quỹ Châu Á nguồn Meredith Ludlow & Marc Teillon khóa 2015-2020.
GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Châu Á và Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã tổ chức chương trình học bổng đầy ý nghĩa này, đồng thời mong muốn các em sinh viên hiểu được thông điệp của chương trình học bổng, nỗ lực, phấn đấu, ra sức học tập để không phụ niềm tin của gia đình, nhà trường và nhà tài trợ.
“Sau buổi lễ, em nhận ra mình thực sự đã bỏ phí rất nhiều thời gian, cũng không có kế hoạch học tập hay kĩ năng mềm. Em đã biết lập kế hoạch học tập và bây giờ đã biết dành thời rãnh để rèn luyện kĩ năng mềm. Em cũng đã biết cách sử dụng file quản lí cá nhân rồi ạ.” Chia sẻ của sinh viên nhận học bổng STEM của Quỹ Châu Á.