Em là Nguyễn Thị Hồng Thơ cựu sinh viên ngành Bảo vệ thực vật, Trường Đại học An Giang.

Em được sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh có nhiều khó khăn của một vùng nông thôn. Cha mẹ em phải làm lụng rất vất vả để có thể chăm lo cuộc sống cho 6 người trong gia đình. Trong nhà, bà nội nay đã già yếu, chị hai hiện chưa có việc làm và chị em em còn đang đi học. Chén cơm manh áo hàng ngày đã là gánh nặng hằn trên đôi vai của cha và mẹ. Thu nhập của cha mẹ chỉ nhờ vào việc se chỉ xơ dừa, vào mùa lúa ba có đi làm thuê thêm nhưng thu nhập vẫn rất bấp bênh. Ba mẹ cố gắng lo cho hai chị em được học hành đến ngày nào hay ngày ấy, cho nên việc hai chị em có thể học đến nơi đến chốn hay không là điều khó đoán.

Nhưng vào năm 2015 may mắn đã mỉm cười với em, khi em được xét tặng học bổng Teillon – Ludlow. Với em, đó không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, mà còn là động lực tinh thần giúp em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Học bổng giúp em mạnh mẽ hơn trên con đường học tập, tiếp thu tri thức và xây dựng tương lai. Bằng tình yêu thương và sự sẻ chia, ông bà Teillon – Ludlow, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục & Phát triển không chỉ giúp em trang trải chi phí cho việc học tập, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho em có môi trường rèn luyện, tích lũy kiến thức thực hành xã hội, các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động họp nhóm và sinh hoạt câu lạc bộ, các hoạt động xã hội vì cộng đồng, các hoạt động ngoại khóa….

Nhờ có sự hỗ trợ từ học bổng, em đã hoàn thành chương trình đại học với thành tích sinh viên giỏi. Hiện tại, em đang cố gắng học thêm tiếng anh và sẽ học lên cao học trong thời gian tới để có thể tìm được một công việc tốt trong trong tương lai.

Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ông/Bà Teillon – Ludlow, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, các thầy cô Trường Đại học An Giang.

Kính chúc ông bà nhiều sức khỏe, chúc chương trình học bổng ngày càng phát triển hơn nữa.

 Kính thư

Nguyễn Thị Hồng Thơ