Năm học 2017-2018, số tiền học bổng tăng gấp đôi là 25 triệu đồng cùng sự hỗ trợ về việc ở trong KTX trường và mua laptop (6,7 triệu đồng/em ngành Nông nghiệp và 11,2 triệu đồng/em ngành CNTT).

Trong hai ngày 18 và 20 tháng 9, các cán bộ trong chương trinh Học bổng Teillon Ludlow cùng đại diện trường ĐH Cần Thơ và ĐH An Giang đã tham gia phỏng vấn 80 bạn nữ sinh trong chương trình để xét tiếp tục cấp học bổng  năm học 2017-2018.

Học bổng Teillon Ludlow là học bổng do ông bà  Meredith Ludlow và  Marc Teillon tài trợ cho 80 nữ sinh học ngành Công nghệ thông tin và Nông nghiệp tại trường đại học Cần Thơ và trường đại học An Giang từ khi nhận học bổng đến khi tốt nghiệp. Số tiền hỗ trợ là 13 triệu đồng/em (năm học 2016-2017) cùng nhiều hoạt động tập huấn kĩ năng, học tiếng Anh. Năm học 2017-2018, số tiền học bổng tăng gấp đôi là 25 triệu đồng cùng sự hỗ trợ về việc ở trong KTX trường và mua laptop (6,7 triệu đồng/em ngành Nông nghiệp và 11,2 triệu đồng/em ngành CNTT). Để có thể tiếp tục được cấp học bổng trong các năm sau, sinh viên phải đảm bảo duy trì được kết quả học tập GPA từ 2.0 (hệ 4). Nếu không duy trì kết quả này trong 2 kỳ liên tiếp sẽ bị cắt học bổng và chọn thay thế bạn khác phù hợp.

phỏng vấn học bổng Teillon Ludlow(Các cán bộ phỏng vấn học bổng Teillon Ludlow tại ĐH An Giang)

Từng được nhận học bổng Teillon Ludlow năm 2016-2017, Nguyễn Thị Bích Vân (sinh viên năm 3, ngành Công nghệ thực phẩm, khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, ĐH Cần Thơ) cho biết học bổng đã hỗ trợ một phần học phí giúp Vân không phải đi làm thêm nhiều. Thời gian đó, Vân tập trung vào việc học hơn. Các buổi tập huấn kĩ năng cũng giúp Vân biết quản lý tốt hơn thời gian, cân bằng việc học và đi làm thêm. “Em rất vui khi biết số tiền hỗ trợ năm nay sẽ tăng lên. Em sẽ sử dụng số tiền đó để mua tài liệu tham khảo và đi thực tế nhiều hơn để phục vụ cho việc học tập. Học bổng cũng khiến em tự ý thức phải nỗ lực học tập, không làm phụ lòng những người đã giúp đỡ em trong suốt năm học qua“, Vân chia sẻ.

22092822_1493586277401330_1251226984_o

(Các bạn sinh viên trường ĐH Cần Thơ nhận học bổng Teillon Ludlow năm 2016-2017 tham gia phỏng vấn).

Với Trương Thị Mỹ Nhung (sinh viên năm 3 ngành CNTT trường ĐH An Giang), việc được vào ở trong KTX năm nay là điều quan tâm nhất. “Em hiện là sinh viên năm 3 rồi. Em rất cần có nhiều không gian để trao đổi học tập với các bạn. Việc được vào ở KTX sẽ giúp em thuận tiện trong việc trao đổi với các bạn đặc biệt là các bạn nữ như mình”, Nhung cho biết.

Với số tiền được hỗ trợ tăng gấp đôi trong năm nay, nhiều bạn nữ sinh cho biết dự định dùng số tiền học bổng để mua xe máy, sửa laptop, gửi tiền hỗ trợ cha mẹ, học thêm các khóa học ngắn hạn… bên cạnh việc đóng học phí. “Em cảm ơn sâu sắc tới ông bà Teillon Ludlow về mọi thứ. Em hi vọng học bổng sẽ ngày càng phát triển rộng hơn, đến được với các bạn nữ sinh khó khăn các khóa sau. Em chúc ông bà luôn mạnh khỏe và ngày càng thành công”, Lâm Thị Tuyết Sương (sinh viên năm 3 ngành Công nghệ thực phẩm, ĐH An Giang) chia sẻ.

 giới thiệu học bổng Teillon Ludlow(Các nữ sinh chờ đến lượt phỏng vấn. Mỗi nữ sinh khi đến phỏng vấn đều mang theo kế hoạch học tập, kế hoạch chi tiêu học bổng cho năm học tới).

Bà Hà Thị Thương, cán bộ chương trình học bổng, người trực tiếp theo dõi và đồng hành cùng các nữ sinh trong mọi hoạt động cho biết đã phải rất đắn đo và tạo cơ hội cho các bạn nữ sinh có nguy cơ bị mất học bổng. “Một số bạn vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mải làm thêm nên kết quả học tập nhiều khi bị giảm sút. Tôi cùng các thầy cô đã luôn phải sát sao, kịp thời phát hiện và động viên các em”, bà Thương chia sẻ.

Bà Thương cũng nhắn nhủ bên cạnh việc được nhận các hỗ trợ từ học bổng, bản thân các nữ sinh cần có trách nhiệm đảm bảo kết quả học tập và các quy định của học bổng, có như vậy học bổng mới thực sự có hiệu quả và xứng đáng với tấm lòng cao thượng của ông bà Teillong Ludlow.