Vào sáng ngày 11/2/2017, tại Văn phòng Microsoft Hà Nội, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã kết hợp cùng Microsoft Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn sử dụng bộ công cụ Office 365 cho 20 bạn nữ sinh được nhận học bổng YouthSpark đang theo học ngành Khoa học máy tính và ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách Khoa và Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Học bổng 600$/ năm cho nữ sinh đang theo học ngành Công nghệ thông tin và Khoa học Máy tính

Sự thiếu vắng các vai trò lãnh đạo, chủ chốt là nữ giới trong các công ty công nghệ hiện nay và những định kiến về giới trong ngành này là lí do để học bổng Microsoft YouthSpark ra đời.  Vào tháng 11 năm 2016, Microsoft Việt Nam hợp tác với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức trao 80 suất học bổng cho nữ sinh theo học ngành Khoa học máy tính và ngành Công nghệ thông tin tại 8 trường Đại học ở các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Huế và Đà Nẵng. 8 trường đại học đó là Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ, Đại học Khoa học – Đại học Huế, Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh. 80 em nữ sinh được chọn tham gia chương trình học bổng sẽ được nhận sự hỗ trợ 600$/ năm để phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt. Ngoài hỗ trợ tài chính 600 đô la Mỹ 1 năm, nữ sinh được tham gia các chương trình giao lưu, tình nguyện, trải nghiệm thực tế, cơ hội thực tập và đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng do chương trình học bổng hoặc Microsoft tổ chức.

Vào ngày 11/2/2017, Microsoft Việt Nam đã cùng CED tổ chức tập huấn bộ công cụ Office 365 cho 20 bạn sinh viên được nhận học bổng Microsoft YouthSpark tại hai trường Đại học tại Hà Nội là Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Sử dụng Office 365 nhằm nâng cao tương tác và hiệu suất trong học tập và làm việc

Office 365 là bộ công cụ mới ra mắt của Microsoft cho phép người dùng quản lý công việc và học tập chỉ trên một phần mềm duy nhất, từ việc dùng các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint trên nền tảng online hay việc tạo sự kiện trên ứng dụng Calendars, quản lý file bằng OneDrive. Nhờ có bộ công cụ này, người dùng có thể quản lý nhiều dự án hay học tập theo nhóm một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Ông Phạm Tiến Dũng – Technical Evangelist Microsoft chia sẻ “Thông thường các doanh nghiệp sẽ phải trả phí để sử dụng bộ công cụ Office 365 nhưng để hỗ trợ các em sinh viên đang theo học các ngành về công nghệ thông tin và hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ, Microsoft đã triển khai các kế hoạch cung cấp tài khoản miễn phí cho các đối tượng này. Hi vọng rằng trong thời gian tới, Office 365 sẽ là công cụ không thể thiếu, giúp ích tối đa cho các bạn trong học tập và làm việc.”

Bạn Lại Hiền Thương (sinh viên Đại học Bách Khoa) cho biết “Đây là cơ hội cho các bạn nữ sinh trong chương trình học bổng có thể làm quen, giao lưu, chia sẻ và là dịp để chúng em nâng cao kĩ năng và phát triển bản thân, phục vụ cho công việc và tương lai sau này.”

Sau khi kết thúc khóa tập huấn sử dụng bộ công cụ Office 365 của Microsoft Việt Nam, các bạn nữ sinh có khả năng và tiếp thu tốt sẽ có cơ hội được Microsoft giới thiệu đến các tổ chức phi chính phủ để hướng dẫn các đơn vị này ứng dụng Office 365 trong quản lý công việc.

Bà Tô Kim Liên – Giám đốc Trung Tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phát biểu khai mạc chương trình


20 bạn nữ sinh được nhận học bổng Microsoft YouthSpark tại trường Đại học Bách Khoa và Đại hoc Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội


Ông Phạm Tiến Dũng – Technical Evangelist Microsoft hướng dẫn các bạn sinh viên ứng dụng Calendar vào công việc và học tập


Buổi tập huấn này là dịp để các bạn nữ sinh làm quen, giao lưu và học hỏi nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ cho công việc sau này

Hình ảnh chương trình xem thêm ở đây

Xem thêm chương trình và nội dung chi tiết:

[iframe src=”//www.slideshare.net/slideshow/embed_code/key/dVYAZAeAtTARGf” width=”668″ height=”714″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no” style=”border:1px solid #CCC; border-width:1px; margin-bottom:5px; max-width: 100%;” allowfullscreen> </iframe]