Phạm Minh Trang - Nữ sinh ĐHQGHN với học bổng Merali

Phạm Minh Trang, sinh viên năm 2 khoa Sinh học Trường Đại học  Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập. Tuy được trao học bổng Merali bổ sung nhưng Trang là cô bé có những ước mơ đẹp và nghị lực vươn lên trên những khó khăn của cuộc sống.

Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, bố em đã mất do căn bệnh ung thư sau gần 1 năm nằm viện nên khó khăn càng chồng chất khó khăn. Hiện tại một  mình mẹ em lao động để lo cho 2 chị em theo học đại học. Em cũng phụ giúp mẹ vừa học vừa làm thêm nhưng mức thu nhập cùng không cao.  Ngày em nhập học Đại học cũng là ngày bố em nhập viện để phẫu thuật và điều trị căn bệnh ung thư. Cả gia đình lúc đó đều tập trung vào lo cho bố em, vậy nên thời điểm đó, thay vì giống như các bạn khác được bố mẹ lo lắng tư trang đồ đạc, đi tìm nhà trọ,… thì chỉ có mình em, đôi khi có chị  gái phụ giúp. Nhưng cũng rất may mắn cho em, vì được sự hỗ trợ của Đại học Quốc Gia Hà Nội, em đã được nhận vào kí túc xá trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, vì vậy nên mọi sinh hoạt cũng rất thuận tiện và ổn định. Các bạn cùng phòng, cùng lớp cũng rất thân thiện nên em khá nhanh chóng hòa nhập được vào môi trường mới.

Khi được hỏi về cảm xúc của em khi được nhận học bổng Merali, em đã xúc động nói: “ Học bổng Merali  là niềm hi vọng và cũng là động lực để em học tập thật tốt. Khi được nhận học bổng từ Quỹ, em sẽ giúp mẹ sẽ bớt được phần nào gánh nặng kinh tế của gia đình. Không những thế, học bổng này sẽ giúp em có nhiều thời gian hơn để tập trung vào học tập, rèn luyện cũng như tham gia các hoạt động xã hội khác. Em thấy rất vui và tự hào, cảm nhận được sự nỗ lực của mình đã được ghi nhận, và hơn nữa, em cảm nhận được một cách sâu sắc sự quan tâm của các thầy cô, các cấp lãnh đạo và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục cũng như việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Cảm ơn Chương trình học bổng Merali, chương trình đã cho chúng em thấy, chúng em không hề đơn độc trên con đường hướng tới một  tương lai tươi sáng hơn”!
Niềm vui đã trở lại với em sau những ngày dài học tập trên giảng đường đại học và những lo toan kinh tế cùng mẹ. Quỹ học bổng Merali thực sự đã mang lại niềm tin và sức mạnh cho em đó cũng là động lực tốt để em vươn tới tương lai tốt hơn. Khi được hỏi về ước mơ của mình em chỉ ước sao cố gắng học thật tốt, tham gia nhiều hoạt động tập thể, được lựa chọn chuyên ngành và xin vào thực tập tại phòng thí nghiệm. Còn ước mơ sau khi hoàn thành chương trình đại học em sẽ học thêm 1 chứng chỉ sư phạm để có thể xin giảng dạy và nghiên cứu tại Trường THPT chuyên Lam Sơn (trường câp 3 em đã theo học). Nếu có điều kiện và khả năng em sẽ học lên cao hơn.