Vào ngày 18/4/2021, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển kết hợp cùng với Hội khuyến học tỉnh An Giang tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng cho 60 em nữ sinh được nhận học bổng Quỹ Châu Á nguồn Công ty Estee Lauder tại An Giang. Chương trình được tổ chức tại Hội trường lầu 1, Nhà khách Công đoàn tỉnh An Giang , Số 5 Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, Tp.Long Xuyên, An Giang An Giang.
Mục đích của buổi tập huấn: i) Giúp các em hiểu về bản thân và lập được kế hoạch phát triển phù hợp cho bản thân và tương lai của mình; ii) Học sinh được nhận học bổng Quỹ Châu Á có cơ hội giao lưu với các chị đang nhận học bổng STEM của Quỹ Châu Á để có thêm động lực/định hướng cho việc chọn ngành/nghề đại học sau khi tốt nghiệp THPT.
Thành phần tham gia: Bà Đinh Thị Kiều Nhung, Chuyên gia Giáo dục, Quỹ Châu Á tại Việt Nam; Bà Hà Thị Thương, cán bộ giáo dục Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED); Ông Phan Văn Sơn, phó chủ tịch HKH tỉnh An Giang; ông Nguyễn Tiến Thành, chuyên gia CED; Thạc sĩ Trần Thị Hồng Ngọc – Phó Trưởng Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học An Giang; Nhóm sinh viên nữ ở các khoa khác nhau Đại học An Giang đang nhận học bổng STEM của Quỹ Châu Á.
Chương trình tập huấn đã giúp các em hiểu được bảo vệ môi trường sống thông qua những việc làm nhỏ hằng ngày như vứt rác đúng nơi quy định, không đốt rác bừa bãi…Đồng thời trong chương trình các em còn được làm việc nhóm, được thuyết trình, hiểu được về bản thân mình. Phần chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học, trường đại học cũng giúp các em học sinh có suy nghĩ tích cực việc đi học cao hơn hoặc đi học nghề thay vì đi làm công nhân như bố mẹ.