CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH
HỌC BỔNG QUỸ CHÂU Á NGUỒN MERALI FOUNDATION KHÓA 3
NĂM HỌC 2020 – 2021

Thời gian: 8h30-16h30 ngày 22/5/2022
Địa điểm: P306 – nhà D7, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Quỹ Châu Á (The Asia Foundation/TAF) tiếp tục tài trợ cho Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) để hỗ trợ chương trình học bổng Quỹ Châu Á nguồn Merali Foundation (khóa 3) hệ 4 năm và 5 năm bắt đầu từ tháng 1/2021. Chương trình tuyển chọn và trao học bổng cho 15 sinh viên nữ năm thứ nhất, theo học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội. Đây là những em sinh viên nữ, tuy có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có cam kết, đam mê và nghị lực theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán – là những ngành nam sinh viên thường chiếm ưu thế.

Học bổng sẽ hỗ trợ 23,000,000đ/năm/sinh viên, và hỗ trợ đào tạo kỹ năng, các hoạt động trải nghiệm, kết nối nghề nghiệp trong suốt thời gian nhận học bổng. Những nữ sinh được lựa chọn sẽ được hỗ trợ trong suốt thời gian 4-5 năm học tập tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Xây Dựng cho đến khi tốt nghiệp ra trường, nếu các em đảm bảo duy trì thành tích học tập đạt từ loại Khá trở lên (hoặc điểm trung bình đạt 2,5) mỗi năm học.

Ngày 22/5/2022, Quỹ Châu Á và CED kết hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng thuyết trình cho 15 sinh viên được nhận học bổng Quỹ Châu Á nguồn Merali Foundation khóa 3.

Mục đích của chương trình:  Tập huấn kỹ năng thuyết trình giúp các em tự tin trong thuyết trình và giao tiếp; Các em sinh viên trong chương trình học bổng có cơ hội được giao lưu và kết nối với nhau.

Thành phần tham dự:  Bà Đinh Kiều Nhung, Chuyên gia Giáo dục, Quỹ Châu Á tại Việt Nam;  Bà Hà Thị Thương, Cán bộ giáo dục, Trung tâm Giáo dục và Phát triển;  ThS. Đinh Thị Phương Thảo, Giảng viên phát triển kỹ năng, Trường liên cấp Wellspring;  15 sinh viên được nhận học bổng.

Các bạn sinh viên đã học được nhiều điều: “Điều em ấn tượng nhất có lẽ là các bạn không những rất giỏi mà còn tự tin, năng động, cách các bạn làm chủ bài thuyết trình thật sự rất chuyên nghiệp. Các cô rất vui, hoà đồng và mỗi bài giảng đều đem lại rất nhiều kiến thức bổ ích”.

Các bạn cũng rút ra được những bài học quý cho bản thân: “Sau bài thuyết trình em đã biết thêm một số mẹo để thuyết trình tự tin hơn, biết được một số lỗi nên tránh cũng như một số ngôn ngữ cơ thể có thể dùng khi thuyết trình”.