Từ năm học 2020 đến 2025, Quỹ Châu Á (The Asia Foundation/TAF) và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tiếp tục hỗ trợ chương trình học bổng Quỹ Châu Á nguồn Merali Foundation (khóa 3) hệ 4 năm và 5 năm bắt đầu từ tháng 1/2021. Chương trình sẽ tuyển chọn và trao học bổng cho 15 sinh viên nữ năm thứ nhất, theo học các ngành khoa học, kỹ thuật tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Xây Dựng, có cam kết và đam mê theo đuổi các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật.

Học bổng sẽ hỗ trợ 23,000,000đ/năm/sinh viên, và hỗ trợ đào tạo kỹ năng, các hoạt động trải nghiệm, kết nối nghề nghiệp trong suốt thời gian nhận học bổng. Những nữ sinh được lựa chọn sẽ được hỗ trợ trong suốt thời gian 4-5 năm học tập tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Xây Dựng cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu các em đảm bảo duy trì thành tích học tập đạt từ loại Khá trở lên (hoặc điểm trung bình đạt 2,5) mỗi năm học.

Thông tin cụ thể về Chương trình học bổng như sau:

Quyền lợi của sinh viên nhận học bổng:

 • Được cấp học bổng trị giá 23 triệu đồng/năm/sinh viên từ năm nhất cho tới khi ra trường với điều kiện duy trì được kết quả học tập từ 2,5 trở lên (hệ 4,0).
 • Được tham gia các chương trình giao lưu, tình nguyện, trải nghiệm thực tế, cơ hội thực tập và đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng do chương trình học bổng tổ chức.

Tiêu chuẩn lựa chọn:

 • Là sinh viên năm nhất, trúng tuyển vào các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ ở hai trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Xây Dựng năm học 2020-2021 (Ứng viên phải đảm bảo có giấy nhập học của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc trường Đại học Xây Dựng). Ưu tiên những bạn có điểm đầu vào đại học cao.
 • Có ý chí vươn lên trong học tập, đam mê và cam kết theo đuổi trong ngành khoa học, kỹ thuật, và công nghệ thông qua thư xin cấp học bổng theo mẫu trong form đăng ký online.
 • Ưu tiên các bạn có hoàn cảnh khó khăn: hộ nghèo, cận nghèo, cha/mẹ mất sớm, bản thân khuyết tật, vv (có hồ sơ và chứng nhận của chính quyền địa phương);
 • Vượt qua vòng phỏng vấn do Ban tuyển chọn chủ trì, gồm đại diện Quỹ Châu Á, đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển và đại diện nhà trường.
 • Những sinh viên được lựa chọn để cấp học bổng sẽ phải đạt tối thiểu 2,5/4,0 GPA, để duy trì học bổng trong những năm tiếp theo. Các tiêu chí lựa chọn của chương trình như sau:

Phương thức xét duyệt học bổng:

 • Các ứng viên đăng ký online tại đây.
 • Nhà trường sẽ tổ chức một buổi phỏng vấn để Ban xét duyệt gặp gỡ trực tiếp  hoặc phỏng vấn online các ứng viên. Dựa theo tình hình thực tế để chọn phương thức phỏng vấn phù hợp.
 • Dựa trên kết quả phân loại hồ sơ và kết quả phỏng vấn, Quỹ Châu Á và Trung tâm sẽ quyết định danh sách sinh viên được cấp học bổng cuối cùng và chuyển danh sách sinh viên được chọn nhận học bổng cho trường để thông báo cho sinh viên.

Thời gian đăng ký và phỏng vấn xét duyệt học bổng:

 • Hạn đăng ký online tới hết ngày 28/2/2021.
 • Thời gian phỏng vấn online các ứng viên dự kiến vào tuần thứ nhất của tháng 3/2021.
 • Lễ trao học bổng sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2021.

Những bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn và được lựa chọn sẽ hoàn thành các hồ sơ sau nộp cho chương trình:

1. Đơn xin cấp học bổng có xác nhận của trường đại học sinh viên đang theo học (theo mẫu)
2. Lý lịch tự thuật (theo mẫu)
3. Bản khai hoàn cảnh gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương (theo mẫu)
4. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình có công chứng
5. Bản sao giấy nhập học
6. Bản sao Hộ nghèo, Hộ cận nghèo có công chứng (nếu có)

Phương thức tiếp nhận hồ sơ:

 • Sinh viên nộp hồ sơ tại Phòng Công tác Sinh viên tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Xây Dựng (chỉ nhận hồ sơ những bạn đã qua vòng phỏng vấn).
 • Trường đại học tiếp nhận các hồ sơ đủ điều kiện và tổng hợp hồ sơ từ các ứng viên gửi cho Trung tâm Giáo dục Phát triển.

Quỹ Châu Á và Trung tâm sẽ làm việc chặt chẽ với hai trường đại học để xét chọn và quyết định cấp học bổng cho những ứng viên xứng đáng, hội đủ những tiêu chí nêu trên của chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời liên hệ:
Trung tâm Giáo dục và Phát triển
Phòng 1502, nhà 3A, khu đô thị Resco, 74 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3562 7494
Fax: (84-4) 3540 1991
Email: cedhanoi@ced.edu.vn
Người liên hệ: Hà Thị Thương (038 8706 696)