Trong hai ngày, 22 và 23 tháng 12 năm 2018, trường Đại học Cần Thơ và Đại học An Giang đã tổ chức các buổi tập huấn về kỹ năng mềm và trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các bạn sinh viên nhận học bổng đang học tập tại trường. Buổi tập huấn tập trung vào kỹ năng thuyết trình, nằm trong chuỗi hoạt động của quỹ học bổng Teillon – Ludlow, thực hiện với mục đích hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng cho các bạn sinh viên, để các bạn sinh viên có được những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai; tạo một môi trường giao lưu thân thiện, cởi mở giữa các bạn sinh viên nhận học bổng. Buổi tập huấn về kĩ năng thuyết trình không chỉ cung cấp những kiến thức như cách tạo dựng nội dung, cách trình bày slides, trang phục hay ngôn ngữ cử chỉ phù hợp cho các buổi thuyết trình, các bạn sinh viên còn có cơ hội được thực hành bằng cách chia nhóm và thuyết trình về một chủ đề yêu thích. Các bài thuyết trình của các bạn sẽ được những chuyên gia đánh giá và nhận xét cụ thể.

Bạn Kim Ly, Đại học An Giang chia sẻ: “Phần mà mình ấn tượng nhất trong chương trình chính là nhận xét của các chuyên gia. Các anh chị nhận xét rất tỉ mỉ và nhiệt tình. Mình có thể rút ra được rất nhiều bài học không chỉ từ phần nhận xét của nhóm mình mà còn từ phần nhận xét của các nhóm khác nữa”.
DSC_0115.resize
Bạn Lê Phương Thảo, Đại học Cần Thơ nói về bài học rút ra sau chương trình: “Bài học em rút ra là cách soạn nội dung và chọn lọc thông tin truyền tải súc tích và rõ ràng hơn, không tham quá nhiều nội dung chi tiết để đảm bảo thời gian thuyết trình. Em học được các sắp xếp bố cục slide báo cáo cũng như tác phong tự tin khi báo cáo trước đám đông và nhận được sự đánh giá góp ý chân thành và chi tiết từ các bạn , chuyên gia cho bản thân em”.