Vào sáng ngày 16/3/2017, Tọa đàm “Nữ giới với công nghệ”  được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Tp.HCM mang đến cho các bạn nữ sinh câu chuyện truyền cảm hứng từ những người phụ nữ thành công trong ngành công nghệ thông tin. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của dự án Học bổng nữ sinh (Microsoft YouthSpark), Microsoft Việt Nam.

 

Đến dự và trao đổi tại buổi tọa đàm có các vị khách mời đến từ trường Đại học Bách Khoa là NGND. GS. TS. Phan Thị Tươi – Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; PGS. TS. Lê Thị Hồng Nhan – Phó Chủ tịch Công đoàn trường cùng các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ Thông tin.

Tại buổi tọa đàm, các bạn nữ sinh đã được NGND. GS. TS. Phan Thị Tươi và PGS. TS. Lê Thị Hồng Nhan tư vấn về cách học tập, rèn luyện tại trường; những thuận lợi và khó khăn đối với nữ giới trong việc theo học, làm việc trong ngành kỹ thuật công nghệ; cách cân bằng giữa công việc gia đình và công việc chuyên môn, cách ứng xử trong gia đình giữa cha mẹ và con cái, ứng xử với bạn bè… thông qua những phân tích, dẫn chứng sinh động cụ thể. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn nghe bạn Trần Thị Kim Ngân (sinh viên khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính trường Đại học Bách Khoa), Huỳnh Vỹ Hà (sinh viên ngành Khoa học Máy tính trường Đại học Công nghệ Thông tin) chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện tại trường.

NGND. GS. TS. Phan Thị Tươi và PGS. TS. Lê Thị Hồng Nhan tư vấn về cách học tập, rèn luyện tại trường cho sinh viên trong buổi tọa đàm

Tọa đàm nữ giới với công nghệ là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của trường Đại học Bách Khoa và Microsoft Việt Nam tổ chức giúp các bạn nữ sinh nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của người phụ nữ hiện đại trong thời đại mới, thúc đẩy quá trình bình đẳng giới.

Microsoft Việt Nam đã trao tặng nhiều suất học bổng Microsoft YouthSpark cho các bạn nữ sinh viên theo học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin (đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn) tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, Huế, TP. Đà Nẵng với mức hỗ trợ 600 USD/ sinh viên/ năm nhằm động viên, khuyến khích sinh viên thể hiện tài năng, sự đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành này.

Sinh viên đóng góp ý kiến trong buổi tọa đàm

Vào năm 2016, Microsoft cũng ra mắt chương trình MakeWhatsNext và cổng thông tin điện tử www.makewhatsnext.com để chia sẻ các tài liệu về công nghệ, khoa học máy tính cho nữ giới, giáo trình cho giảng viên… Thông qua các hoạt động cá nhân và kiến thức tài nguyên trực tuyến, nữ giới sẽ có cơ hội học hỏi kiến thức lập trình, học hỏi các kiến thức, truyền cảm hứng từ câu chuyện thành công của những người phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ.

Xem thêm hình ảnh của buổi tọa đàm tại đây