Với sự tài trợ của Quỹ Châu Á, các bạn sinh viên trong chương trình học bổng của Quỹ năm nay lại tiếp tục mang đến cho các em nhỏ ở Cần Thơ một mùa hè ý nghĩa, tràn đầy niềm vui.

Trại hè khoa học 2019 tại Cần Thơ do Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) cùng với các bạn sinh viên đại học Cần Thơ trong chương trình học bổng Quỹ Châu Á nguồn Teillon – Ludlow tổ chức cho 50 em học sinh trường Tiểu học thị trấn Cờ Đỏ 2, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ trong hai ngày 27 và 28 tháng 7 năm 2019.

Với mục tiêu chung của các trại hè khoa học của CED, trại hè tại thị trấn Cờ Đỏ đã ghi nhận sự đóng góp cho cộng đồng của các bạn sinh viên thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích cho các em nhỏ đặc biệt là những thông qua những thí nghiệm khoa học, các em nhỏ được học một số kiến thức vật lý, hiện tượng thời tiết hằng ngày, giúp các em thêm yêu thích và khám phá các tri thức khoa học, biết thực hành và vận dụng kiến thức này vào cuộc sống. Các em học sinh cũng được các anh chị sinh viên hướng dẫn cách áp dụng những kiến thức khoa học đơn giản để tự tạo ra những món đồ chơi riêng cho mình.

Trại hè khoa học 2019 không chỉ mang đến cho các em nhỏ một mùa hè bổ ích mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Qua trại hè các bạn đã tích lũy thêm nhiều kỹ năng mềm phục vụ việc học tập và đi làm sau khi tốt nghiệp.

Các tiết mục văn nghệ là một phần không thể thiếu của trại hè được tổ chức xen kẽ các hoạt động trải nghiệm nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi và gắn kết giữa các sinh viên và các em nhỏ trong suốt thời gian diễn ra trại hè.

Trung tâm Giáo dục và Phát triển, tháng 7/2019