Ngày 19/11, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển kết hợp với Hội khuyến học tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ trao học bổng cho 114 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh. Đây là chương trình học bổng của Quỹ Châu Á với nguồn tài trợ của ông bà Dodson trị giá 4 triệu đồng/ em/ năm học.

Đại diện Quỹ Châu Á và Hội Khuyến học tỉnh Nam Định trao học bổng cho 114 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh.


Triển khai từ năm 2004, học bổng Quỹ Châu Á đã hỗ trợ cho 201 học sinh Nam Định ở các cấp tiểu học, THCS và PTTH với tổng số tiền là 2.711 triệu đồng. Mục đích của học bổng nhằm hỗ trợ các em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn có thể theo học hết cấp phổ thông, tránh được các tệ nạn xã hội và có một tương lai tốt đẹp hơn.
Chương trình học bổng dành cho học sinh trung học ở Việt Nam nằm trong mảng chương trình nâng cao năng lực cho phụ nữ của Quỹ Châu Á triển khai tại Việt Nam. “Chúng tôi tin rằng khi một người phụ nữ, một người mẹ trong gia đình có một công việc tốt, thu nhập ổn định sẽ giúp cho gia đình nhỏ bé của mình có cuộc sống tốt hơn, từ đó lan tỏa ra cộng đồng, giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”, bà Đinh Kiều Nhung (Quản lý các chương trình Giáo dục của Quỹ Châu Á) chia sẻ.
“Học bổng giúp em có thêm cơ hội học tập. Trước đây em chỉ nghĩ mình sẽ học hết lớp 12 rồi đi làm kiếm tiền nuôi bản thân. Nhưng từ khi được nhận học bổng, em được truyền thêm niềm tin và cố gắng học tập để vào được đại học. Vào đại học, em thấy em thấy mình có nhiều cơ hội để học tập và phát triển hơn”, Trần Thị Hiếu (sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2) chia sẻ sau 6 năm được nhận học bổng.
Ngoài Nam Định, học bổng Quỹ Châu Á còn triển khai tại Cần Thơ, An Giang và Hậu Giang. Bắt đầu từ năm học này, chương trình mở rộng ra tỉnh Điện Biên.
[fblike]