THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG QUỸ CHÂU Á

NĂM HỌC 2022-2023 (BỔ SUNG)

Quỹ Châu Á (The Asia Foundation/TAF) và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tiếp tục triển khai chương trình Học bổng Quỹ Châu Á khóa 3 cho 15 sinh viên nữ theo học các ngành liên quan đến STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán), trong đó: trường Đại học Bách khoa (HUST) là 10 em và trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) 5 em. 15 em sinh viên nữ được nhận Học bổng Quỹ Châu Á đã được Quỹ và Trung tâm phối hợp cùng hai trường lựa chọn từ khi các em là sinh viên năm thứ nhất. Các em sẽ được hỗ trợ trong 4-5 năm, từ năm thứ nhất đến khi các em tốt nghiệp ra trường.

Ngoài ra, trong năm học 2022-2023, chương trình sẽ tuyển chọn bổ sung và trao Học bổng Quỹ Châu Á cho 10 sinh viên nữ năm thứ ba, đang theo học các ngành liên quan đến STEM tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và có cam kết, đam mê theo đuổi các ngành các em đang học.

Học bổng Quỹ Châu Á sẽ hỗ trợ 23,000,000đ/năm/sinh viên, và hỗ trợ đào tạo kỹ năng, các hoạt động trải nghiệm, kết nối nghề nghiệp trong thời gian nhận học bổng. Những sinh viên nữ được lựa chọn phải đảm bảo duy trì thành tích học tập đạt từ loại Khá trở lên (hoặc điểm trung bình đạt 2.5 hệ 4.0) mỗi năm học.

Tiêu chuẩn lựa chọn:

10 sinh viên được lựa chọn cấp Học bổng Quỹ Châu Á bổ sung cho năm học 2022-2023 sẽ phải thoả mãn các tiêu chí lựa chọn của chương trình như sau:

 •  Là nữ sinh viên năm ba, đang theo học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm học 2022-2023;
 • Có ý chí vươn lên trong học tập, đam mê và cam kết theo đuổi ngành mình đang học thông qua thư xin cấp học bổng theo mẫu.
 • Ưu tiên các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khan, như: hộ nghèo, cận nghèo, cha/mẹ mất sớm, bản thân khuyết tật, vv (có hồ sơ và chứng nhận của chính quyền địa phương);
 • Vượt qua vòng phỏng vấn do Ban tuyển chọn chủ trì, gồm đại diện Quỹ Châu Á, đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển và đại diện nhà trường.

 Quyền lợi của sinh viên nhận Học bổng Quỹ Châu Á:

 • Được cấp học bổng trị giá 23 triệu đồng/năm/sinh viên với điều kiện duy trì được kết quả học tập từ 2,5 (hệ 4,0) trở lên.
 • Được tham gia các chương trình giao lưu, tình nguyện, trải nghiệm thực tế, cơ hội thực tập và đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng do chương trình học bổng tổ chức.

 Phương thức tiếp nhận hồ sơ:

Những sinh viên đã vượt qua vòng phỏng vấn và được lựa chọn sẽ hoàn thành bộ hồ sơ sau nộp cho chương trình tại Phòng Công tác Sinh viên tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội:

 1. Đơn xin cấp học bổng có xác nhận của trường đại học sinh viên đang theo học (theo mẫu)
 2. Lý lịch tự thuật (theo mẫu)
 3. Bản khai hoàn cảnh gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương (theo mẫu)
 4. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình có công chứng
 5. Bản sao Hộ nghèo, Hộ cận nghèo có công chứng (nếu có)

 Link đăng ký học bổng tại đây

Phương thức xét duyệt học bổng:

Vòng 1: Xét tuyển thư online: sinh viên điền thông tin vào form online theo yêu cầu. Chương trình sẽ loại trực tiếp những ứng viên không đáp ứng được theo tiêu chí của chương trình thông qua đọc thư xin cấp học bổng.

Vòng 2: Xét tuyển qua điện thoại: Cán bộ chương trình sẽ gọi điện thoại tới những trường hợp cần xác minh lại thông tin.

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nhà trường sẽ tổ chức một buổi phỏng vấn để Ban xét duyệt gặp gỡ trực tiếp các ứng viên. Dựa trên kết quả phỏng vấn, Quỹ Châu Á và Trung tâm sẽ quyết định danh sách sinh viên được cấp Học bổng Quỹ Châu Á cuối cùng và chuyển danh sách sinh viên được chọn cho trường để thông báo cho sinh viên.

 Thời gian nhận hồ sơ và phỏng vấn xét duyệt học bổng:

 • Hạn đăng ký online tới hết ngày 31/12/2022.
 • Thời gian phỏng vấn online các ứng viên dự kiến vào tuần thứ nhất của tháng 1/2023.

Quỹ Châu Á và Trung tâm sẽ làm việc chặt chẽ với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để xét chọn và quyết định cấp Học bổng Quỹ Châu Á cho những ứng viên xứng đáng, hội đủ những tiêu chí nêu trên của chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay có câu hỏi, đề nghị liên hệ:

Trung tâm Giáo dục và Phát triển

Tầng 18A, tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3562 7494

Fax: (84-4) 3540 1991

Email: cedhanoi@ced.edu.vn

Người liên hệ: Hà Thị Thương (038 8706 696)