Vào ngày 24/4/2016, Nhóm nữ sinh học bổng Merali của trường Đại học Xây Dựng Hà Nội đã có chuyến đi dã ngoại tại Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh với sự tài trợ của Trung tâm Giáo dục và Phát triển và quỹ học bổng Merali.

Chuyến đi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 27 nữ sinh học bổng Merali khóa 1 và 35 nữ sinh của khóa 2. Khoảng 10h sáng các bạn có mặt tại Trạm đa dạng sinh học Mê Linh, với thời tiết khá thuận lợi, nắng ráo nên các bạn nữ sinh đã có những hoạt động tập thể, lao động chăm chỉ như những người nông dân thực thụ.

Các bạn nữ được chia thành ba nhóm, các nhóm được phân công lao động cụ thể. Nhóm 1 đảm nhiệm công việc quét dọn sân vườn, nhóm 2 làm cỏ vườn rau, nhóm 3 được phân công chăm sóc vườn thuốc( trồng cây thuốc, xới luống, làm cỏ).Với thời gian ngắn các nhóm đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc được giao, khu vườn Trạm dọn dẹp sạch sẽ và tươm tất. Trong quá trình lao động cùng nhau các bạn có những khoảng khắc làm việc nhóm, nói chuyện và vui đùa qua những câu chuyện, cử chỉ hài hước.

Ngoài ra, các bạn nữ sinh cũng có những hoạt động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập giữa khóa 1 và khóa 2 tại hội trường của Trạm. Các bạn đã trao đổi về những khó khăn trong vấn đề học tập như làm sao để học tốt môn Tin học, làm sao để sắp xếp thời gian và lên kế hoạch học tập một cách hợp lý. Sau buổi giao lưu, các bạn đã có chuyến đi dã ngoại trong rừng, thăm khu nuôi động vật quý hiếm ở Trạm. Với không khí trong lành, thoáng mát cùng với cảnh vật núi rừng, các bạn được gần gũi thiên nhiên và chia sẻ những khoảng khắc vui vẻ cùng nhau.

Để xem thêm hình ảnh chương trình giao lưu tại Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh, xin xem tại đường link:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=269183556758371&set=gm.499156790285006&type=3&theater

anh1

Các bạn nữ sinh chụp ảnh tập thể


 
2

Các bạn nữ sinh quét dọn sân Trạm


3

Các bạn sọn cỏ vườn rau


5 cuoc

Cuốc đất để trồng cây


4

Trồng cây thuốc quý tại vườn Trạm


6

Trò chuyện vui vẻ khi làm vườn cùng nhau


7

Vui vẻ chụp ảnh cùng nhau