Qua cuộc khảo sát đầu năm học 2018 – 2019 với 36 nữ sinh trong chương trình Học bổng Quỹ Châu Á nguồn Merali, 100% các em đều khẳng định vấn đề quan tâm nhất của các em hiện nay là được thực hành các kỹ năn thuyết trình và cách viết CV, phỏng vấn xin việc. Do vậy, chương trình đã tổ chức thực hành kỹ năng viết CV và thực hành phỏng vấn và kết nối doanh nghiệp cho 36 sinh viên nhận học bổng Quỹ Châu Á nguồn Merali Foundation và 20 sinh viên nhận học bổng Năng lượng tương lai (do Công ty TNHH AES-TKV Mông Dương tài trợ) vào ngày 12/5/2019.

DSC_0584

Tham dự chương trình, về phía ban tổ chức gồm có bà Đinh Thị Kiều Nhung, Quản lý chương trình giáo dục, Quỹ Châu Á (TAF); ông Phạm Quang Thanh, phó trưởng phòng CTSV, trường Đại học Xây Dựng; bà Hà Thị Thương cán bộ chương trình giáo dục, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED). Về phía doanh nghiệp, có đại diện đến từ Hà Nội như: công ty Uy tín Phát, Công ty Bê tông Hà Thành, Phòng nhân sự của Khách sạn Wyndham Garden Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ với các em sinh viên kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sinh viên mới ra trường khi đi tuyển dụng. Sau đó, trong phiên làm việc buổi chiều, 56 em sinh viên đã được chia thành các nhóm để thực hành phỏng vấn với các nhà tuyển dụng.

Với nhiều kinh nghiệm trong những lĩnh vực ngành nghề khác nhau, các nhà tuyển dụng đem đến cho các em sinh viên những trải nghiệm thụ vị và làm quen với không khí tuyển dụng thực tế. Trong không khí làm việc chuyên nghiệp, mỗi sinh viên cũng đã chuẩn bị trước CV và cố gắng thể hiện mình tốt nhất để có thể là người được chọn.

Mời xem thêm các hình ảnh của tọa đàm tại đây

Với nguồn tài trợ của Quỹ Merali, Quỹ Châu Á đã kết hợp cùng với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) trao học bổng cho 40 bạn nữ sinh niên khóa 2015 – 2020 thuộc 6 khoa của trường Đại học Xây Dựng: Kiến trúc và quy hoạch; Kinh tế và Quản lý xây dựng; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Kỹ thuật môi trường; Cầu đường; Cơ Khí xây dựng. Mục đích của chương trình là để thu hút nữ sinh theo học những ngành học mà nam thường chiếm ưu thế, và hỗ trợ những nữ sinh đủ tiêu chuẩn vào đại học nhưng có khó khăn về tài chính khi theo học chương trình đại học thuộc các ngành kỹ thuật và khoa học. CED sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn tài trợ cho những học bổng này để thu hút và tạo thêm nguồn nhân lực là nữ giới làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật và nghiên cứu khoa học trong tương lai.