Vào ngày 24/9/2016, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã kết hợp với Microsoft tổ chức chương trình Tech Femme – Nữ giới chinh phục công nghệ tại Phòng hội nghị Sentosa, Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Cấp học bổng 600 Đô la Mỹ cho 80 nữ sinh đam mê Công nghệ thông tin

Sự thiếu vắng của nữ giới ở mọi cấp độ trong ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là ở các vị trí lãnh đạo ngày càng rõ nét nhưng các chương trình nhằm thu hút nữ giới tham gia vào nền kinh tế số vẫn còn ít.Trong hoàn cảnh đó, chương trình Tech Femme được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích phụ nữ đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo bình đẳng giới với trung bình 30% phụ nữ làm lãnh đạo trên toàn cầu.

Chương trình Tech Femme đã giới thiệu học bổng YouthSpark với sự tài trợ của Microsoft cung cấp học bổng cho 80 nữ sinh đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Ứng dụng Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ. Sinh viên được lựa chọn sẽ được nhận học bổng trị giá 600 đô la Mỹ trong năm học 2016 – 2017 và đặc biệt còn được tham gia các hoạt động nâng cao năng lực và đào tạo kỹ năng do chương trình hoặc do Microsoft tổ chức. Học bổng này mang giá trị tinh thần to lớn vì các sinh viên nữ được đánh giá cao và công nhận bởi Microsoft, Trung tâm và của xã hội với vai trò tiên phong cho giới nữ trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

Thúc đẩy trung bình 30% phụ nữ làm lãnh đạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trên toàn cầu

Chương trình Tech Femme là sự kiện thường niên do Microsoft tổ chức  tại nhiều nước trên thế giới. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Tech Femme được giới thiệu tại Việt Nam đã thu hút hơn 200 giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh và các cán bộ tới từ các trường Đại học, Học viện trong địa bàn thành phố với với sự tham gia của đại diện của Microsoft, đại diện của Trung tâm Giáo dục và Phát triển, đại diện Hội khuyến học, và khách mời chia sẻ với các bạn nữ sinh: bà Lê Thúy Hạnh – Tổng giám đốc DigiMarketing; bà Thạch Lê Anh – Giám đốc điều hành và là người sáng lập dự ánVietnam Silicon Valley; bà Nguyễn Hữu Tri Phương – quản lí đối tác khối doanh nghiệp của Công ty Microsoft Việt Nam.

Giá trị cốt lõi của chương trình là nâng cao nhận thức về phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từ đó cổ vũ và thu hút các bạn sinh viên nữ hướng tới lựa chọn công việc thuộc ngành nghề này, khuyến khích phụ nữ đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo bình đẳng giới với trung bình 30% phụ nữ làm lãnh đạo trên toàn cầu, xây dựng một chương trình phát triển nghề nghiệp đa dạng cho các nhân tài trẻ tại Microsoft bao gồm thực tập sinh và chương trình MACH (Microsoft Academy for College Hires); các nhà lãnh đạo tương lai của Microsoft.

Đến với chương trình các bạn sinh viên được lắng nghe, thảo luận với các diễn giả về tầm quan trọng của nữ giới đối với ngành công nghệ thông tin, hiểu cặn kẽ từ những trải nghiệm công việc thực tế trong ngành; tham gia diễn đàn thiết thực nhất với các bạn sinh viên: học cách xây dựng hình ảnh bản thân, khởi nghiệp, tìm việc xuyên biên giới với ứng dụng CNTT. Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình:

 

DSC_0064

Bà Tô Kim Liên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển phát biểu trong buổi lễ


DSC_0068

Ông Vũ Anh Minh, phó giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển giới thiệu về Học Bổng YouthSpark Microsoft


DSC_0072

Các khách mời của chương trình Tech Femme


DSC_0077

Bà Lê Thúy Hạnh, tổng giám đốc Công ty Digi Marketing


DSC_0076

Bà Nguyễn Hữu Tri Phương, Quản lí đối tác khối doanh nghiệp của công ty Microsoft Việt Nam


DSC_0079

Bà Thạch Lê Anh – Người sáng lập và Giám đốc điều hành dự án Vietnam Silicon Valley


DSC_0082

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời


DSC_0083

Các bạn sinh viên rất mạnh dạn đặt câu hỏi cho khách mời


DSC_0087

Các bạn chăm chú ghi chép thông tin học bổng và những chia sẻ quý báu của 3 vụ khách mời


DSC_0093

Đại diện Microsoft tặng hoa khách mời


DSC_0098

Các bạn sinh viên được tham gia trả lời cau hỏi về Microsoft


DSC_0117

Chia sẻ của chị Phạm Thị Hoài Thu, đại sứ sinh viên công nghệ của tập đoàn Microsoft


DSC_0123

Chia sẻ của bạn Sophia về cơ hội thực tập tại Microsoft