Giao lưu giữa Hội đồng Quản trị Quỹ Châu Á với nữ sinh viên ngành Kỹ thuật
Một thành viên trong Hội đồng Quản trị Quỹ Châu Á tham dự trong chương trình cho biết, bản thân bà có 2 con gái sinh đôi 13 tuổi. Ở Mỹ có nhiều chương trình để khuyến khích phụ nữ tham gia khoa học công nghệ, làm việc tại các ngành này.
 “Ở Mỹ và các nước khác hiểu rằng vai trò của nữ trong ngành này rất quan trọng. Các em nên là những người tiên phong, dù có nhiều cản trở ở thời điểm hiện tại. Sẽ có những thế hệ tiếp nối làm cho vai trò trong ngành này quan trọng hơn” – vị thành viên Hội đồng Quản trị Quỹ Châu Á nói.
Trả lời cho câu hỏi Các kĩ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp?, các diễn giả trong chương trình đều đồng quan điểm cho rằng các khóa học liên quan đến toán, khoa học máy tính là vô cùng quan trọng cho các ngành khoa học.
Ngoài ra, ngành Kết cấu càng ngày càng hấp dẫn và có nhiều cơ hội phát triển vì đang trong cuộc cách mạng cơ sở hạ tầng. Ngành khoa học vật liệu cũng đang phát triển, đặc biệt là vật liệu thân thiện với môi trường. …
Về các kỹ năng cơ bản mà sinh viên cần để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay, các diễn giả cho rằng kỹ năng sử dụng và tìm kiếm thông tin qua internet là vô cùng quan trọng. Bởi thông tin qua internet quan trọng và vô cùng nhiều, người lao động cần biết phân tích và xác minh, tìm ra dữ kiện chính xác và đúng.
Ngoài ra, các diễn giả cho rằng nhà tuyển dụng thông minh sẽ thích những người có tư duy phản biện.
Về câu hỏi phụ nữ phải làm thế nào để cân bằng giữa công việc bên ngoài với công việc trong gia đình, các diễn giả cho rằng một trong những việc quan trọng nhất trong cuộc đời là tìm được một người bạn đời thích hợp.
“Thông thường, các bạn gái khi học đại học xong, bắt đầu lập gia đình. Đừng sốt ruột, lo lắng, phải đợi tìm người đúng và thích hợp với mình. Người đó sẽ tôn trọng những mong muốn, đam mê của bạn, biết tiềm năng của bạn, cho phép bạn phát triển, theo đuổi đam mê. 2 người tạo không gian, điều kiện cho nhau để phát huy hết tiềm năng của mỗi người” – một nữ diễn giả nói.
Hồ Tú/ Tuổi trẻ Thủ đô
Tin liên quan: