Với nguồn tài trợ của Công ty Estee Lauder, Quỹ Châu Á đã kết hợp cùng với Trung tâm Giáo dục và Phát triển hỗ trợ học bổng cho 100 các em nữ sinh đang theo học bậc phổ thông trung học tại hai tỉnh An Giang và Cần Thơ trong năm học 2020-2021. Mục đích của chương trình là hỗ trợ các em nữ sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục được học hết lớp 12 và có những định hướng phù hợp cho tương lai. Học bổng sẽ hỗ trợ 4,4 triệu đồng/học sinh/năm, bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến học tập, như học phí, đồng phục, đồ dùng học tập, xe đạp (nếu cần thiết) và các chi phí thiết yếu khác cho các em để đảm bảo các em tiếp tục được đi học.
Vào ngày 17/4/2021, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển kết hợp cùng với Hội khuyến học Tp. Cần Thơ tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng cho 62 nữ sinh nhận học bổng Quỹ Châu Á trong đó 50 em nữ sinh được nhận học bổng Quỹ Châu Á nguồn Công ty Estee Lauder tại Cần Thơ. Chương trình được tổ chức tại Phòng Hội thảo lầu 2, Khách sạn Ninh Kiều 2, số 03 Đại Lộ Hòa Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Mục đích của buổi tập huấn: i)Giúp các em hiểu về bản thân và lập được kế hoạch phát triển phù hợp cho bản thân và tương lai của mình; ii) Học sinh được nhận học bổng Quỹ Châu Á có cơ hội giao lưu với các chị đang nhận học bổng STEM của Quỹ Châu Á để có thêm động lực/định hướng cho việc chọn ngành/nghề đại học sau khi tốt nghiệp THPT.
Thành phần tham gia: Bà Đinh Thị Kiều Nhung, Chuyên gia Giáo dục, Quỹ Châu Á tại Việt Nam; Bà Hà Thị Thương, cán bộ giáo dục Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED); Ông Lê Văn Ánh phó chủ tịch HKH Cần Thơ; Ông Nguyễn Tiến Thành, chuyên gia CED; Ts. Võ Quốc Thành (giảng viên của Bộ môn Kỹ thuật Tài nguyên nước, Khoa Môi trường TNTN và Viện NC Biến đổi Khí hậu) trường Đại học Cần Thơ; Nhóm sinh viên nữ ở các khoa khác nhau của trường Đại học Cần Thơ đang nhận học bổng STEM của Quỹ Châu Á; Khách mời, sinh viên, giáo viên.
Chương trình tập huấn đã giúp các em hiểu được bảo vệ môi trường sống thông qua những việc làm nhỏ hằng ngày như vứt rác đúng nơi quy định, không đốt rác bừa bãi…Đồng thời trong chương trình các em còn được làm việc nhóm, được thuyết trình, hiểu được về bản thân mình. Phần chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học, trường đại học cũng giúp các em học sinh có suy nghĩ tích cực việc đi học cao hơn hoặc đi học nghề thay vì đi làm công nhân như bố mẹ.