Quỹ Châu Á (TAF) hợp tác với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) thực hiện chương trình học bổng STEM hệ 4 năm và 5 năm bắt đầu từ tháng 9/2020. Chương trình sẽ tuyển chọn 80 nữ sinh trúng tuyển năm thứ nhất tại Đại học An Giang (40 bạn) và Đại học Cần Thơ (40 bạn) tham gia chương trình. Những nữ sinh được chọn tham gia chương trình sẽ được nhận học bổng tiền mặt trị giá 25.000.000đ/năm/sinh viên, để trang trải các chi phí phục vụ việc học tập tại Trường Đại học Cần Thơ và Đại học An Giang. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ một phần chi phí trang bị máy tính để phục vụ mục đích học tập và cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các hoạt động bổ trợ cho sinh viên trong suốt thời gian tham gia chương trình. Những nữ sinh được lựa chọn sẽ được hỗ trợ trong suốt thời gian 4-5 năm học tập tại Trường Đại học Cần Thơ cho đến khi tốt nghiệp ra trường, với điều kiện duy trì thành tích học tập đạt từ loại Khá trở lên mỗi năm học. Thông tin cụ thể về dự án như sau:

 Tiêu chuẩn lựa chọn:

 Học bổng sẽ được trao cho những nữ sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập và vừa đỗ vào trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học An Giang trong kỳ tuyển sinh cho năm học 2020-2021 vừa qua với điểm số cao. Những em sinh viên được lựa chọn để cấp học bổng sẽ phải có cam kết học tập với thành tích tốt để có thể duy trì học bổng trong suốt thời gian 4-5 năm học tại trường. Nếu kết quả học tập không đáp ứng tiêu chuẩn 2 kỳ liên tiếp có kết quả học tập GPA từ 2.5 (hệ 4.0) trở lên sẽ bị loại và chương trình sẽ chọn sinh viên khác thay thế. Các tiêu chí lựa chọn của chương trình như sau:

 Là sinh viên năm nhất, trúng tuyển vào các ngành học liên quan tới STEM ở hai trường Đại học Cần Thơ và Đại học An Giang năm học 2020-2021 (Ứng viên phải đảm bảo có giấy nhập học của trường Đại học An Giang hoặc Đại học Cần Thơ);

 • Điểm đầu vào đại học của ứng viên sẽ ưu tiên lấy từ điểm cao;
 • Có hoàn cảnh khó khăn, như: hộ nghèo, cận nghèo, cha/mẹ mất sớm, bản thân khuyết tật, vv (có hồ sơ và chứng nhận của chính quyền địa phương);
 • Có ý chí vươn lên trong học tập, cam kết theo học và tham gia đầy đủ các hoạt động của chương trình học bổng thông qua thư xin cấp học bổng theo mẫu và bài luận “Mục tiêu của tôi”.
 • Vượt qua vòng phỏng vấn do Ban tuyển chọn chủ trì, gồm đại diện Quỹ Châu Á, đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển và đại diện nhà trường.

 Yêu cầu hồ sơ:

 1. Đơn xin cấp học bổng có xác nhận của trường đại học sinh viên đang theo học (theo mẫu)
 2. Lý lịch tự thuật (theo mẫu)
 3. Bản khai hoàn cảnh gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương (theo mẫu)
 4. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình có công chứng
 5. Bản sao giấy nhập học
 6. Bản sao Hộ nghèo, Hộ cận nghèo có công chứng (nếu có)

 Quyền lợi của sinh viên nhận học bổng:

 • Được cấp học bổng trị giá 25 triệu đồng/năm/sinh viên từ năm nhất cho tới khi ra trường với điều kiện giữ được kết quả học tập từ 2.5 (hệ 4.0) trở lên.
 • Được hỗ trợ chi phí trang bị máy tính phục vụ cho mục đích học tập.
 •  Được tham gia các chương trình giao lưu, tình nguyện, trải nghiệm thực tế, cơ hội thực tập và đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng do chương trình học bổng tổ chức.

 Phương thức tiếp nhận hồ sơ:

 • Sinh viên nộp hồ sơ tại Phòng Công tác Sinh viên tại Trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học An Giang.
 • Trường Đại học tiếp nhận các hồ sơ đủ điều kiện và tổng hợp hồ sơ từ các ứng viên gửi cho Trung tâm Giáo dục Phát triển để chọn và lên danh sách phỏng vấn.

 Link đăng ký học bổng online:

https://forms.office.com/Pages/ResponsePage.aspx?id=Dg9ECt5Il0OI-7msqbCli_bdh2ejSclJkpf2ZqIlgJxUQlNNTzZUVVZGTEszSllRMTExTURCRlk5WC4u

 Phương thức xét duyệt học bổng:

 • Nhà trường sẽ tổ chức một buổi phỏng vấn để Ban xét duyệt gặp gỡ trực tiếp các ứng viên.
 • Dựa trên kết quả phân loại hồ sơ và kết quả phỏng vấn, Quỹ Châu Á và Trung tâm sẽ quyết định danh sách sinh viên được cấp học bổng cuối cùng và chuyển danh sách sinh viên được chọn nhận học bổng cho trường để thông báo cho sinh viên.

 Thời gian nhận hồ sơ và phỏng vấn xét duyệt học bổng:

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại phòng Công tác sinh viên từ 20 tháng 9 đến hết ngày 20 tháng 10 năm 2020.
 • Trung tâm thông báo danh sách xét duyệt vòng 1 tới BGH nhà trường trước ngày 30/10/2020.
 • Thời gian phỏng vấn các ứng viên dự kiến vào tuần thứ nhất hoặc hai của tháng 11/2020.
 • Lễ trao học bổng sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2020.

Quỹ Châu Á và Trung tâm sẽ làm việc chặt chẽ với hai trường đại học để xét chọn và quyết định cấp học bổng cho những ứng viên xứng đáng, hội đủ những tiêu chí nêu trên của chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay có câu hỏi, đề nghị liên hệ:

Trung tâm Giáo dục và Phát triển

Phòng 1502, nhà 3A, khu đô thị Resco, 74 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3562 7494

Fax: (84-4) 3540 1991

Email: cedhanoi@ced.edu.vn

Người liên hệ: Hà Thị Thương (038 8706 696)