Ngày 3 tháng 1 năm 2017, với sự hỗ trợ của Quỹ Châu Á, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức chương trình tập huấn kĩ năng cho 36 bạn nữ sinh được nhận học bổng Teillon – Ludlow tại thành phố Cần Thơ.

Trong khuôn khổ chương trình, Ba nữ sinh Teillon – Ludlow đã vượt qua các tuyển chọn và vòng phỏng vấn và là ba trong tám bạn nhận nữ sinh xuất sắc được nhận học bổng tài năng của Microsoft (Microsoft YouthSpark). Chính vì thế, nhân sự kiện này, Trung tâm cũng kết hợp trao học bổng Microsoft YouthSpark cho 8 bạn nữ sinh đang theo học Khoa CNTT, tại trường Đại học Cần Thơ, trong đó có 3 nữ sinh Teillon Ludlow.

Sau khi được  trao học bổng, các em học sinh đã được trang bị thêm kiến thức về lập kế hoạch và quản lí thời gian, sử dụng thời gian như thế nào để hiệu quả. Các em nữ sinh đã nghe giới thiệu về những công cụ sẵn có miễn phí dành cho sinh viên để học tập và lên kế hoạch từ chuyên gia của Microsoft Việt Nam. Tham dự chương trình còn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó hiệu trưởng, phụ trách Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế; Bà Đinh Kiều Nhung, Chánh Văn phòng Quỹ Châu Á, Bà Tô Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển và cán bộ quản lí chương trình học bổng của trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm.

Đến với chương trình, các thầy cô giáo, cán bộ đại diện Trung tâm cũng chia sẻ kinh nghiệm về những gợi ý, sáng kiến để hình thành và phát triển kĩ năng quản lý thời gian để có thể làm việc hiệu quả, đạt kết quả cao nhất trong công việc và học tập. Sinh viên Nguyễn Thị Bích Vân có đặt câu hỏi “Sinh viên thường tiếp xúc với mạng xã hội Zalo, Facebook, đọc báo chí online, vậy làm sao bọn em có thể quản lí thời gian và cân bằng việc học với việc tiếp nhận thông tin đó một cách hợp lí nhất ?”. Đây cũng là nỗi niềm chung của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Bà Tô Kim Liên (Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển) chia sẻ kinh nghiệm cá nhân: “Mạng xã hội là một kênh cung cấp và chia sẻ thông tin rất hữu ích và giúp chúng ta kết nối với thế giới. Nhưng nếu chúng ta không kiểm soát việc sử dụng thì sẽ rất tốn thời gian. Nên dành khoảng thời gian nhất định trong ngày, có thể là những lúc ta khó có thể tập trung học tập hay làm việc hiệu quả, để vào mạng xã hội hay xem tin tức. Nếu không có mục tiêu, không lên kế hoạch sử dụng thời gian hàng ngày, thì có thể cả ngày sa đà vào mạng xã hội. Thời gian rỗi, sinh viên nên dành thời gian đọc sách, tham gia hoạt động xã hội, thể thao hơn là chỉ dành thời gian lang thang trên Facebook hay các mạng xã hội khác”.

Hầu hết các em sinh viên đến nay chưa có thói quen lên kế hoạch thời gian, chính vì thế, sử dụng thời gian chưa hiệu quả và kết quả học tập và các kế hoạch khác các em đưa ra chưa đạt được như mong muốn. Phần thảo luận và chia sẻ cũng giúp các em nhận thấy những điểm còn yếu và cần cải thiện trong việc sử dụng thời gian của mình. Qua chương trình tập huấn này, các em nữ sinh học bổng Teillon – Ludlow đã nhận thực được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch phát triển bản thân và lên kế hoạch thời gian cho hàng ngày, tháng, tuần, và năm để có thể sử dụng thời gian hiệu quả và đạt được các mục tiêu mà mình đưa ra.

Xem thêm chương trình và nội dung chi tiết:

[iframe src=”//www.slideshare.net/slideshow/embed_code/key/BGa67BpcNJit0m” width=”668″ height=”714″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no” style=”border:1px solid #CCC; border-width:1px; margin-bottom:5px; max-width: 100%;” allowfullscreen> </iframe]

Hình ảnh chương trình xem thêm ở đây:

Trung tâm Giáo dục và Phát triển