Trao học bổng Quỹ Châu Á

Trao học bổng Quỹ Châu Á lần 2 cho 114 học sinh nữ tỉnh Nam Định.

Ngày 25/03/2018, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển kết hợp với Hội khuyến học tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ trao học bổng lần hai cho 114 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh. Đây là chương trình học bổng của Quỹ Châu Á với nguồn tài trợ của ông bà Dodson trị giá 4 triệu đồng/ em/ năm học.

 “Học bổng này giúp cho em trang trải công viêc học tập, giúp em tin vào bản thân mình, vào tương lai phía trước của mình hơn. Với em đây không chỉ là nguồn động lực về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp em vượt qua được mọi thử thách trong cuộc sống” Nguyễn Thị Hồng, học sinh lớp 9 trường THCS Thành Lợi chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được học bổng.

Cũng trong đợt trao học bổng, Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã phối hợp với công ty Microsoft, các khách mời và sinh viên đang làm việc và học tập trong ngành Công nghệ thông tin để tổ chức tọa đàm định hướng các ngành học STEM cho các em.

Khách mời có nhiều bạn nữ đang là sinh viên ngành công nghệ thông tin của trường ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Khách mời có nhiều bạn nữ đang là sinh viên ngành công nghệ thông tin của trường ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Chương trình học bổng trung học cho nữ sinh nghèo học giỏi của Quỹ, được thành lập năm 2004, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được một trong những mục tiêu chính của quỹ là tạo điều kiện phát triển năng lực cho phụ nữ và những đối tượng dân số dễ bị tổn thương khác. Học bổng Quỹ Châu Á đã hỗ trợ cho 201 học sinh Nam Định ở các cấp tiểu học, THCS và PTTH với tổng số tiền là 2.711 triệu đồng. Ngoài Nam Định, học bổng Quỹ Châu Á còn triển khai tại Cần Thơ, An Giang và Hậu Giang. Bắt đầu từ năm 2017, chương trình mở rộng ra tỉnh Điện Biên.