Ngày 13/12/2020, Quỹ Châu Á (TAF) cùng Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức Lễ trao học bổng Quỹ Châu Á, Nguồn Mark & Thuy Foundation cho 110 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Từ năm 2019, với nguồn tài trợ của  Mark and Thuy Barnett Foundation (Barnett Foundation), Quỹ Châu Á (The Asia Foundation) đã kết hợp cùng với Trung tâm Giáo dục và Phát triển hỗ trợ học bổng cho khóa đầu tiên gồm 60 em nữ sinh theo học lớp 10 tại 7 trường phổ thông trung học của tỉnh Cao Bằng, bao gồm: Trường THPT Hòa An, huyện Hòa An; Trường THPT Đàm Quang Trung, huyện Hà Quảng; Trường THPT Lục Khu, huyện Hà Quảng; Trường THPT Nà Giàng, huyện Hà Quảng; Trường THPT Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh; Trường THPT Thông Huề, huyện Trùng Khánh; và Trường THPT Pò Tấu, huyện Trùng Khánh. Trong năm học 2020-2021, Quỹ và Trung tâm tiếp tục hỗ trợ cấp mới học bổng Quỹ Châu Á nguồn Barnett Foundation (khóa 2) cho 50 học sinh lớp 10 của 4 trường: Trường THPT Đàm Quang Trung; Trường THPT Nà Giàng; Trường THPT Trùng Khánh; và Trường THPT Pò Tấu.

Học bổng này hỗ trợ các em trong suốt 3 năm học phổ thông trung học, từ khi các em bắt đầu học lớp 10 cho đến khi tốt nghiệp lớp 12 với điều kiện các em phải duy trì được thành tích học tập từ loại Khá trở lên. Mục đích của chương trình là hỗ trợ các em nữ sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập được tiếp tục học hết bậc học phổ thông và giúp các em có định hướng đúng đắn cho tương lai của mình. Ngoài việc cấp học bổng, chương trình còn tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng học tập và kỹ năng sống cần thiết cho các em.

Tham dự buổi lễ có Bà Đinh Thị Kiều Nhung, quản lý các Chương trình Giáo dục TAF) tại Việt Nam; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Mai Phương, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bà Vũ Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bà Hà Thị Thương, Cán bộ Chương trình Giáo dục, CED cùng Đại diện lãnh đạo sở GD & ĐT và Giáo viên tại các trường THPT có học sinh nhận học bổng.
Cũng trong buổi lễ này, Giáo viên được tham gia thực hành, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động sôi nổi đã được tập huấn trước đó cho học sinh.
Một số hình ảnh của buổi lễ.