Quỹ Châu Á là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, phi lợi nhuận, cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống trong khu vực Châu Á năng động và đang phát triển.

Quỹ Châu Á Với kinh nghiệm qua 6 thập kỷ với các chuyên gia có kiến thức sâu rộng về Châu Á, các chương trình của Quỹ tập trung vào  các vấn đề cấp thiết ảnh hưởng đến Châu Á trong thế kỷ 21 như: quản trị nhà nước, phát triển kinh tế, tăng cường năng lực cho phụ nữ, bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển hợp tác trong khu vực. Ngoài ra, thông qua chương trình Sách cho Châu Á và các chương trình trao đổi chuyên gia, Quỹ đã giúp thúc đẩy Châu Á tiếp tục phát triển thành một khu vực hòa bình, thịnh vượng và công bằng của thế giới.
Với trụ sở chính tại San Francisco, Quỹ hoạt động thông qua hệ thống 18 văn phòng đại diện trên khắp châu Á và một văn phòng ở Washington, DC. Hợp tác với các đối tác ở khu vực công và khu vực tư nhân, Quỹ nhận nguồn tài trợ từ nhiều cơ quan phát triển song phương và đa phương, từ các Qũy, các tập đoàn và cá nhân. Trong năm 2014, Quỹ đã dành hơn 108 triệu đô la Mỹ cho các chương trình hỗ trợ song song với việc phân phối sách, tài liệu học tập với tổng trị giá lên tới hơn 11 triệu đô la Mỹ.
Tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ các chương trình thúc đẩy quản trị hiệu quả, tạo điều kiện cho đối thoại kinh tế và phát triển khu vực tư nhân, giải quyết các thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực cho phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương.
Thông tin về Quỹ Châu Á:
Quỹ Châu Á tại Việt Nam
Phòng 3, tầng 10, Tòa nhà Đệ nhất
53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 (4) 3943 3263
Fax: +84 (4) 3943 3257

Email: country.vietnam.general@asiafoundation.org
Website: http://www.asiafoundation.org/