Em tên là: Võ Ngọc Bích Thủy, sinh viên trường Đại học An Giang năm 2015 – 2019, chuyên nghành Công Nghệ Thực Phẩm, lớp DH16TP.

Chương trình học bổng Teillon – Ludlow do ông Marc Teillon và bà Meredith Ludlow tài trợ được bắt đầu từ năm 2015 tại Việt Nam thông qua Quỹ Châu Á và Trung tâm Giáo dục và Phát triển “nhằm hỗ trợ cho các nữ sinh thuộc nhóm ngành Nông nghiệp và Công nghệ Thông tin gặp khó khăn về tài chính để tiếp tục theo học chương trình Đại học” và em là một trong những bạn nữ sinh may mắn được nhận học bổng.

Đại học là một ước mơ của em, nhưng khi bước vào Đại học thì cũng là lúc Mẹ phải vất vả lo toan về học phí và chi phí học tập, đặc biệt là sau khi ba mất từ lúc em học lớp 12. Dù điều kiện khó khăn nhưng mẹ luôn động viên em đi học tiếp, nhờ mẹ em được bước trên con đường ước mơ của mình.

Vào trường, em biết đến chương trình học bổng Teillon – Ludlow nên đã nhanh chóng nộp hồ sơ. May mắn, em được nhận học bổng nên đã giúp mẹ vơi đi rất nhiều về gánh nặng tài chính.

Với số tiền 13-25 triệu trên một năm đã hỗ trợ em rất nhiều trong học tập và sinh hoạt. Bên cạnh đó, chương trình học bổng hỗ trợ mua máy tính và hỗ trợ ở kí túc xá đã giúp em làm quen và gắn kết với các bạn cùng nhận học bổng. Hơn nữa, chương trình học bổng còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên trải nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng việc làm giúp chúng em tự tin hơn trong công việc.

Em tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2019, hiện nay em đang làm công nhân thủy sản ở công ty Ấn Độ Dương, gần nhà và có thể phụ Mẹ lo cho cuộc sống. Em sẽ cố gắng làm quen với môi trường làm việc, không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm để ngày càng phát triển hơn.

Mai sau trên con đường sự nghiệp đạt nhiều thành công, nếu chương trình học bổng cần em hỗ trợ thì em sẵn lòng trở về chương trình để có thể hỗ trợ cho các bạn sinh viên khác có hoàn cảnh giống em đã từng.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn ông bà Teillon – Ludlow đã hỗ trợ em suốt quá trình học tập. Ngoài ra, em xin chân thành cảm ơn quỹ học bổng Châu Á và trung tâm giáo dục và phát triển đã tổ chức nhiều hoạt động học tập, rèn luyện các kĩ năng bổ ích giúp cho em có được nhiều kiến thức trong học tập và cuộc sống sau này.

Lời cuối thư em xin kính chúc ông bà Teillon – Ludlow thật nhiều sức khỏe, và chúc cho chương trình học bổng ngày càng lớn mạnh để tiếp bước cho các ước mơ cháy bỏng đang gặp trở ngại bởi hoàn cảnh khó khăn. Các bạn sinh viên hãy luôn mạnh mẽ, hãy nắm bắt cơ hội rồi kỳ tích sẽ đến. Hãy vẽ một tương lai huy hoàng và sáng như những ngôi sao trên bầu trời đen tối.

Kính thư!

Người Viết

Võ Ngọc Bích thủy