Nữ sinh Merali giao lưu với học sinh THPT tại Nam Định cùng diễn giả Nguyễn Cảnh Bình

Vào ngày 9/4/2017, các bạn nữ sinh trong chương trình học bổng Merali đã tổ chức buổi giao lưu với các em học sinh THPT tại tỉnh Nam Định và đã được thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích như làm thế nào để có định hướng đúng đắn cho bản thân trên con đường học tập, các hướng phát triển nghề tại Việt Nam … từ Ông Nguyễn Cảnh Bình, CEO Alphabooks và ông Filip Graovac, Phó Trưởng Đại diện, Quỹ Châu Á tại Việt Nam.

Trong buổi giao lưu, em Hà Anh đã có chia sẻ “Hôm nay đứng đây, em có thể tự tin rằng em đã thành công – một sự thành công không tự dưng có. Em đã đạt được những mục tiêu của em đặt ra cách đây 2 năm, và mục tiêu em đạt được năm sau tốt hơn năm trước. Ngoài nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ từ gia đình, để đạt được thành công đó còn có sự giúp đỡ to lớn của chương trình học bổng. Quỹ học bổng Merali không chỉ giúp đỡ em về tài chính mà còn cho em một môi trường, giúp em phát triển toàn diện kỹ năng của bản thân hơn! Chúng ta còn trẻ, còn cơ hội miễn là chúng ta muốn. Vì vậy, chị chỉ có một lời khuyên duy nhất với các em, đó là: Hãy dám làm những gì mình muốn.

Diễn giả chương trình là ông Filip (đại diện Quỹ Châu Á) và ông Nguyễn Cảnh Bình (CEO Alphabooks) đã đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho các em. Ông Filip cho rằng “Học đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công, các em có thể lựa chọn học cao đẳng hoặc trung cấp hay học nghề để rút ngắn thời gian và chi phí đào tạo để phù hợp với năng lực và khả năng của gia đình”.

Các bạn nữ sinh năm thứ 2 tại Đại học Xây Dựng trong chương trình học bổng Merali.

Nổi bật trong chương trình là sự chia sẻ gần gũi của CEO Alphabooks Nguyễn Cảnh Bình. Anh đề cập đến những ngành nghề đang thiếu nhân lực hiện nay ở Việt Nam như ngành điện, nông nghiệp, xã hội học, cũng như kì vọng vềcác em học sinh THPT và sinh viên trong chương trình học bổng Merali – những chủ nhân tương lai của đất nước. Những câu chuyện về tấm gương của các nhân vật nổi tiếng, họ đã trải qua khó khăn, vượt qua thách thức để thành công như thế nào. Những câu chuyện và bài học được anh chia sẻ một cách rất bình dị, và truyền cảm hứng, đam mê cho các em tham dự chương trình, giúp các em có thêm động lực và quyết tâm để thành công. Anh Nguyễn Cảnh Bình đưa ra lời khuyên: “Các em hãy chuẩn bị hành trang kĩ lưỡng cho tương lai, không chỉ về tri thức mà còn về kĩ năng giao tiếp, kĩ năng mềm. Đây là những yếu tố rất quan trọng mang lại thành công cho một con người”.

Xem thêm hình ảnh của chương trình tại đây