Vào sáng ngày 10/4/2016, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã kết hợp cùng trường Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập hiệu quả tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng, Đại học Cần Thơ. Chương trình có sự tham dự của đại diện Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, cán bộ trường Đại học Cần Thơ và các bạn nữ sinh trong chương trình.

Chương trình nhận được sự quan tâm nhiệt tình của các bạn sinh viên trong phần chia sẻ kinh nghiệm học tập của các chị khóa trên và của các thầy cô giáo. Có rất nhiều vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm như “Em nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào để hiệu quả vì em bị mất gốc tiếng Anh?”, “Em nên đăng kí học bao nhiêu tín chỉ trong học kì hè thì sẽ đạt hiệu quả?”

 Thầy Ngữ, cô Thảo chia sẻ “Các em phải biết cách tự đánh giá bản thân, biết điểm mạnh, điểm yếu của mình để có phương pháp học tập phù hợp”. Các chị khóa trước cũng đã chia sẻ cách học từng môn, không nên học tủ, nên tìm hiểu kĩ môn học, ngoài học ở lớp nên phải tìm hiểu kĩ môn học ở nhà. Đồng thời các bạn sinh viên khóa trước cũng chia sẻ cách quản lý thời gian hiệu quả cân bằng giữa việc học, giải trí và làm việc. Nếu gặp khó khăn gì trong môn học, các bạn nên chủ động hỏi thầy cô và các anh chị khóa trên. Càng tới thời gian thi cử càng phải có lịch học có thể cân bằng giữa việc học với việc giải trí.

Xem thêm hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

DSC03210

Bà Đinh Kiều Nhung, chánh văn phòng Quỹ Châu Á phát biểu trong chương trình giao lưu


DSC03213

Bà Hà Thị Thương đánh giá về tổng kết học kỳ 1


DSC03218

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó trưởng phòng công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Đại học Cần Thơ


DSC03227

Chia sẻ kinh nghiệm học tập của chị khóa trên khoa Nông Nghiệp và sinh học ứng dụng


DSC03237

Cán bộ trả lời câu hỏi của sinh viên


DSC03221

Thầy Ngữ chia sẻ kinh nghiệm học tập với các em


DSC03243

Chụp ảnh lưu niệm với cán bộ