Ngày 8/3/2014 vừa qua, chương trình học bổng nữ sinh Merali đã phối hợp với ban quản lý nữ sinh các trường Đại học Bách Khoa Hà nội, Đại học Công Nghệ (Đại học Quốc Gia Hà Nội) và Đại Học Xây dựng tổ chức một buổi giao lưu liên hoan văn nghệ tại hội trường ĐH Xây dựng.

Hoạt động này càng có ý nghĩa hơn trong ngày Quốc tế phụ nữ  vì có thể đem lại cho các em nữ sinh nhận học bổng Merali một sinh hoạt giao lưu bổ ích, tôn vinh nữ sinh vượt khó, đạt thành tích học tập cao trong học kỳ 1 năm học 2013-2014. Đây cũng là buổi giao lưu đầu tiên được tổ chức trong năm 2014 và dự kiến sẽ được duy trì trong thời gian tới.

DSC09703

Tham dự buổi giao lưu có 100 em nữ sinh được nhận học bổng, đây là những bạn nữ sinh có hoàn cảnh đặc biệt, đã có những nỗ lực vươn lên, duy trì được thành tích học tập tốt dù học những ngành học được xem là ngành khó học với nữ giới. Năm nay cũng là năm các em bắt đầu vào môn học chuyên ngành, các trường cũng bắt đầu áp dụng hình thức học theo tín chỉ. Số môn học nhiều hơn, cách học, cách dạy đều khác so với giai đoạn học đại cương, để giữ và duy trì được thành tích học tập tốt là một nỗ lực không biết mệt mỏi của các em nữ sinh cũng như những thầy cô trong ban quản lý chương trình học bổng cho nữ sinh.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, thầy KTS. Nguyễn Mạnh Hoằng – trưởng phòng CTCT & QL SV, cán bộ quản lý sinh viên nhận học bổng Merali ĐH Xây dựng chia sẻ, so với các chương trình học bổng cho sinh viên hiện nay ĐHXD đang thực hiện phối hợp với một số đối tác (như Hàn quốc,…), chương trình học bổng Merali có sự quản lý sâu sát với các em nữ sinh được nhận học bổng, đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu cho các em, những hoạt động này rất bổ ích cho nữ sinh, giúp trang bị cho các em những kỹ năng mềm, sự tự tin, mạnh dạn là những kỹ năng thiết yếu cho nữ sinh khi tốt nghiệp ra trường. Mặc dù việc tổ chức các hoạt động giao lưu, tập huấn kỹ năng cũng như thường xuyên theo dõi, động viên hỗ trợ nữ sinh là tốn thời gian hơn so với các chương trình học bổng khác, nhưng hiệu quả của chương trình học bổng Merali đối với nữ sinh đại học xây dựng thể hiện rõ sự tiến bộ tích cực, hơn 20 em nữ sinh ĐH Xây dựng đều có thành tích học tập tiến bộ, chưa có em nào phải rời khỏi chương trình học bổng vì sụt giảm thành tích.

Buổi giao lưu cũng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, cụ thể là có 2 ca sĩ bán chuyên đã đăng ký biểu diễn phục vụ miễn phí cho các em nữ sinh nhân ngày mùng 8/3 là ca sĩ Hoàng Hiếu và ca sĩ không chuyên Cường Tôm, tại buổi giao lưu cũng có nhiều tiết mục tự biên tự diễn do các em nữ sinh thực hiện. Ra mắt diễn đàn nữ sinh Merali tại địa chỉ http://forum.hocbongnusinh.com

Theo hocbongnusinh.com